Những việc teen 2K1 cần làm ngay sau khi kỳ thi THPTQG kết thúc

“Yeah, cuối cùng đã thi xong rồi, phải xoã thôi!”, đây là ý nghĩ xuất hiện đầu tiên của chúng mình khi ngày thi THPTQG cuối cùng vừa kết thúc đúng không? Vậy là đã có thể thở phào nhẹ nhõm rồi, nhưng các bạn nhớ nhé, có một số việc quan trọng chúng ta cần làm ngay lúc này đấy.

Kiểm tra đáp án và ước lượng điểm

Thực tế ngay sau khi làm xong bài thi nhiều bạn đã ước lượng được kết quả bài thi của mình, tuy nhiên các bạn đừng quên việc kiểm tra đáp án, so sánh với kết quả chính thức của Bộ GD và ĐT công bố nhé, bởi đây là nguồn thông tin chính thức nhất.

Việc định lượng được số điểm có thể đạt được là một việc làm cần thiết để các bạn có thể biết được mình có khả năng đậu vào ngôi trường đã đăng ký ngay không. Hơn nữa đây cũng là những căn cứ quan trọng để chuẩn bị phúc khảo bài thi nếu điểm thi sau này quá chênh lệch so với điểm bạn tự chấm.

Nghỉ ngơi và lên kế hoạch xả hơi

Điều cần nhất sau những tháng ngày căng thẳng là phút giây thư giãn. Không còn thức khuya dậy sớm ôn thi, không còn mệt mỏi vì việc ghi nhớ các công thức. Đây chính là khoảng thời gian rảnh rỗi tuyệt vời nhất mà bạn từng có từ trước đến nay.

Những ngày tháng miệt mài đèn sách đã lùi về phía sau, hãy tranh thủ nghỉ ngơi trong lúc chờ đợi kết quả, dành nhiều thời gian cho gia đình hơn, tham gia vào các hoạt động xã hội hay lên kế hoạch cho những chuyến du lịch vi vu khắp nơi cùng đám bạn thân nhé.

 

 

Ghi nhớ mốc thời gian quan trọng

Một trong những việc các sĩ tử thường bỏ quên đấy ghi nhớ các mốc thời gian quan trọng. Sau khi thi xong, các mốc thời gian mà các bạn cần phải lưu ý là thời điểm công bố kết quả thi, lịch trình xét tuyển các nguyện vọng vào trường, ngoài ra còn có các thông tin, cột mốc thời gian, điểm chuẩn… liên quan đến các trường đại học.

Đối với những trường xét tuyển dựa trên kì thi điểm THPT Quốc gia, trước mỗi đợt xét tuyển, nhà trường sẽ công bố thông tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông và trang web chính thức của nhà trường. Vì vây, hãy chăm chỉ theo dõi để chắc chắn mình không bỏ qua hay cập nhật sai sót một thông tin nào.

Định hướng tương lai

Các bạn đã có một khoảng thời gian để nghỉ ngơi và thoải mái tinh thần. Bước tiếp theo chính là sắp xếp lại kế hoạch, chuẩn bị các định hướng trong tương lai trên con đường học vấn của mình.

Ngay sau khi tự chấm, bạn nên đối chiếu với điểm chuẩn của ngành học các năm vừa rồi và ước lượng kết quả thi cử. Nếu an tâm chắc chắn đỗ, bạn nên chuẩn bị giấy tờ để làm các thủ tục nhập học, mua sắm các vật dụng cho cuộc sống sinh viên sắp tới hay tìm chỗ thuê trọ. Trong trường hợp không an tâm về điểm của mình có thể không đậu vào các nguyện vọng mong muốn, cần chuẩn bị tâm lí chọn trường khác để xét tuyển ngay từ bây giờ để tránh bị động ngay khi điểm thi bắt đầu công bố. Nên tham khảo thêm ý kiến của bố mẹ, các anh chị sinh viên đi trước để có những tư vấn chính xác nhất

Nộp hồ sơ xét tuyển ngay chương trình tân sinh viên của trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Không cần đợi kết quả thi tốt nghiệp THPTQG, ngay từ bây giờ, các em chỉ cần có sử dụng bảng điểm 3 năm học cấp 3 là đã có thể nộp hồ sơ xét tuyển tại trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội để trở thành tân sinh viên của trường.

Với chương trình đạo tạo chính quy và linh hoạt, chỉ sau 3 năm, các em đã có thể nhận được 1 tấm bằng Cao đẳng chính quy. Sau khi tốt nghiệp, các em có thể đi làm ngay với mức lương đáng mơ ước hoặc có thể lựa chọn học chuyển tiếp tại hơn 700 trường đại học danh tiếng ở trong và ngoài nước. Đặc biệt, 200 bạn nhập học sớm nhất trong tháng 7 này sẽ nhận được ưu đãi là miễn phí toàn bộ giáo trình trong suốt quá trình học.

Để tìm hiểu thêm về trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, các bạn vui lòng truy cập  https://caodangquoctehanoi.edu.vn/

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến