NỘI QUY HỌC SINH, SINH VIÊN

Điều 1: HSSV

  1.1. HSSV đến trường học tập phải ăn mặc đồng phục (theo quy định của nhà trường)

  1.2. Quần áo sạch sẽ, chỉnh tề, đầu tóc gọn gàng, đi giày hoặc sandan (không mang dép lê)

  1.3. Tư cách hoà nhã, khiêm tốn, nói năng lễ độ, không nói tục, chửi thề.

  1.4. Đi nhẹ nhàng, không chen lấn, xô đẩy, nô đùa, chạy nhảy ồn ào làm mất trật tự ảnh hưởng tới lớp học.

  1.5. Không tự ý dẫn người ngoài vào trường, đi các khu vực làm việc của Ban Giám Hiệu, xưởng thực tập, phòng thí nghiệm, khu vực ký túc xá và các khu vực vệ sinh không dành cho HSSV.

Điều 2:

  2.1. Đi học phải đúng giờ, đều đặn và đủ tiết, thực hiện nghiêm túc giờ ra, vào lớp, ca thực hành, giờ nghỉ giải lao theo quy định.

  2.2. Trước khi bắt đầu tiết học thứ nhất của buổi học, HSSV phải có mặt tại lớp trước 5 phút và xưởng thực hành  trước 10 phút để đón giáo viên và chuẩn bị các dụng cụ học tập. Khi giáo viên vào cũng như dời lớp HSSV phải đứng lên chào.

  2.3. Khi cần nghỉ một buổi học, một ca thực hành hoặc nhiều ngày phải làm đơn xin phép trình bày lý do nghỉ, nếu xét thấy chính đáng sẽ giải quyết:

          – Nghỉ tiết học: Giáo viên bộ môn giải quyết.

          – Nghỉ một ngày: Giáo viên chủ nhiệm giải quyết.

           – Nghỉ hai ngày trở lên: Phòng Công tác – HSSV xem xét trình Giám Hiệu giải quyết.

          Tất cả đơn được giải quyết nghĩ học có phép phải trình về Phòng Công tác – HSSV để vào sổ theo dõi phép.

  2.4. Không được nghĩ phép quá 10 ngày trong một học kỳ, vắng mặt quá 20% số tiết cho mỗi môn học sẽ bị cấm thi.

  2.5. Trường hợp đi muộn, nghỉ học không phép, quá phép, bị giáo viên mời ra khỏi lớp, phải đến Phòng Công tác – HSSV giải quyết và nhận giấy phép vào lớp.

Điều 3:

  3.1. Đến lớp phải có đầy đủ sách vở, tài liệu và dụng cụ học tập cần thiết.

  3.2. Thẻ sinh viên, thẻ học sinh phải bảo quản tốt, không để mất, nhàu nát, cho người khác mượn, luôn mang theo thẻ khi đến trường để xuất trình khi:

          – Xin cấp các loại giấy chứng nhận, chứng hồ sơ, đơn xin việc làm, vào phòng thi, kiểm tra, khi các phòng ban chức năng cần để kiểm tra.

Điều 4:

  4.1. Trong giờ học tập không làm mất trật tự, không làm việc riêng, giữ tư thế nghiêm chỉnh, khi muốn phát biểu phải giơ tay, ra vào lớp phải xin phép giáo viên.

  4.2. Trước giờ học 15 phút cán bộ lớp phải có trách nhiệm đến Phòng Công tác – HSSV lấy “Sổ lên lớp”, đồ dùng học tập và trả lại khi tan học. Bảo quản sổ không được tẩy xoá, sửa điểm, mất phải chịu trách nhiệm.

Điều 5:

          Trong thi cử và kiểm tra nghiêm cấm có hành vi gian lận, mang tài liệu vào phòng thi, trao đổi với nhau, vẽ bậy vào bài thi, có hành vi vô lễ, đe doạ giáo viên và cán bộ coi thi, bỏ thi không lý do, thi hộ và nhờ thi hộ. Tất cả các lỗi vi phạm quy chế thi tuỳ theo mức độ: trừ điểm, huỷ kết quả, cảnh cáo, đình chỉ học tập có thời hạn và buộc thôi học.

Điều 6:

  6.1. Trong mỗi khoá học phải có đủ điểm quy định ở các học kỳ kiểm tra, thi hết môn học và điểm thi học kỳ. Nếu thiếu điểm sẽ không được xét lên lớp và thi tốt nghiệp.

  6.2. Thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm đóng học phí đầy đủ và đúng kỳ hạn theo quy định của trường.

Điều 7:

  7.1. Kính trọng và lễ độ với giáo viên, cán bộ công nhân viên phục vụ, người lớn tuổi phải biết chào, thưa, cám ơn, xin lỗi đúng lúc.

  7.2. Tan học tất cả phải ra khỏi lớp, tắt đèn quạt đóng cửa phòng, tập thể có nhu cầu mượn phòng để sinh hoạt nếu được phép phải chịu trách nhiệm toàn bộ trang thiết bị và vệ sinh phòng học.

  7.3. Với bạn bè phải đoàn kết thân ái, giúp đỡ nhau tiến bộ trong học tập, cấm trêu ghẹo, chọc phá bạn gái, gây gỗ mất đoàn kết, bè phái đánh nhau.

  7.4. Tham dự tích cực các hoạt động văn hoá, văn nghệ, công tác xã hội do Đoàn thanh niên, khoa, trường tổ chức.

Điều 8:

  8.1. Phải có ý thức giữ gìn bảo quản của công, cấm dán giấy, viết, vẽ bậy lên bàn ghế, tường các loại phương tiện khác.

  8.2. Không vứt rác bừa bãi ở khu vực lớp học, trong khuôn viên nhà trường, không di chuyển bàn ghế và làm hư hỏng các thiết bị dụng cụ phục vụ học tập, không bẻ cành, ngắt lá hái bông các loại cây kiểng, không chạy xe trong trường, để xe đúng nơi quy định.

Điều 9: Nghiêm cấm các hành vi sử dụng các chất ngây nghiện, các hoạt động có tính chất cờ bạc, uống rượu, bia, trộm cắp, hút thuốc lá.

Điều 10: HSSV các hệ, các khoá, các lớp ngắn hạn của trường phải thực hiện tốt bản nội quy này, nhằm góp phần bảo vệ môi trường giáo dục đào tạo lành mạnh và bảo vệ quyền lợi học tập của học sinh, sinh viên.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến