Contents
Vừa qua, sinh viên Khoa Ngôn ngữ Nhật Bản – Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đã có dịp trải nghiệm văn hóa ẩm thực Nhật Bản – Lám bánh Wagashi.
Tại buổi trải nghiệm, sinh viên Khoa Ngôn ngữ Nhật Bản đã được các nghệ nhân trực tiếp giới thiệu và hướng dẫn cách làm 2 loại bánh Wagashi: hoa anh đào – biểu tượng của Nhật Bản và Ông già Noel – biểu tượng của Giáng sinh.
Đôi nét về bánh Wagashi
Wagashi là loại bánh truyền thống lâu đời tại Nhật Bản. Bánh có thành phần chủ yếu từ các nguyên liệu tự nhiên và thường được dùng trong các buổi tiệc trà của người Nhật.
Điểm chung nhất của bánh Wagashi là được trình bày rất đẹp mắt. Không đơn thuần là một món ăn, Wagashi đã trở thành một nghệ thuật. Bởi bởi chiếc bánh Wagashi có khả năng “đánh thức” 5 giác quan của người thưởng thức: thị giác (nhìn ngắm), thính giác (nghe tên gọi), xúc giác (sờ cảm nhận), khứu giác (ngửi mùi hương), vị giác (ăn và cảm nhận).