Sinh viên Hoàng Thị Hường: Ý chí quyết tâm là sức mạnh dẫn lối thành công

Thanh xuân có lẽ là khoảng thời gian đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi con người. Và với sinh viên Hoàng Thị Hường học tập dưới mái trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội chính là bản nhạc tươi đẹp thời thanh xuân.

– Chào Hoàng Thị Hường, em có thể chia sẻ với các bạn độc giả về đam mê ngôn ngữ Trung Quốc của mình?

Sinh viên Hoàng Thị Hường: Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, có thể khẳng định ngoại ngữ chính là chìa khóa của thành công. Em nhận thấy, ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học đầy tiềm năng. Việc giao thương giữa Trung Quốc và Việt Nam ngày càng phát triển dẫn đến việc học tiếng Trung trở nên phổ biến. Đặc biệt với những ai muốn có một công việc tốt, cơ hội phát triển tại các lĩnh vực sử dụng ngôn ngữ này.

– Đã hơn một năm học tập tại HIC, chắc hẳn Hường đã có nhiều kỉ niệm tại nơi này?

Sinh viên Hoàng Thị Hường: Thời gian trôi qua thật nhanh, thoáng chốc mà em đã bước sang năm cuối tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội. Em đã có bao kỷ niệm cùng với thầy cô, bạn bè tại nơi này. Những phút giây bỡ ngỡ làm quen thầy mới, bạn mới. Rồi dần dần quen thuộc với bao trò nghịch ngợm đáng yêu của tuổi học trò.

– Vậy điều mà Hường ấn tượng nhất khi học tập dưới mái trường HIC là gì?

Sinh viên Hoàng Thị Hường: Không biết tự khi nào, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đã trở thành một phần quan trọng trong trái tim em. Nơi đây đã chứng kiến từng ngày trưởng thành hơn của em cả về tri thức lẫn tâm hồn. Đặc biệt là tình cảm thầy trò khăng khít với những quan tâm, chia sẻ từ tận đáy lòng.

Điều em rất thích tại HIC chính là nhà trường có rất nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị, bổ ích. Những hoạt động này có thể giúp em thư giãn sau những ngày học tập căng thẳng, gắn kết nâng cao tinh thần tập thể. Hơn thế nữa, em còn có thể rút ra được những bài học thú vị cho bản thân.

– Là sinh viên có thành tích học tập tốt của lớp, Hường hãy bật mí một số bí quyết chinh phục tiếng Trung tới các bạn?

Sinh viên Hoàng Thị Hường: Lúc đầu, khi mới tiếp xúc em thấy tiếng Trung là ngôn ngữ khá khó nhằn. Bởi nó có rất nhiều từ vựng, ngữ pháp phức tạp. Để nhớ hết được những kiến thức này là điều không hề dễ. Thế nhưng, chính những khó khăn ấy lại trở thành nguồn động lực để em phấn đấu nhiều hơn nữa.

Sau thời gian học tập trên lớp em thường xem phim nghe nhạc bằng tiếng Trung để luyện khả năng nghe, nói chuyện, kết bạn với các bạn Trung Quốc để nâng cao khả năng giao tiếp, biết cách phát âm sao cho chuẩn.

Chữ tiếng Trung thì thường ẩn nhiều ý nghĩa rất thú vị đằng sau nên em thường tìm hiểu tường tận các ý nghĩa đó. Bằng cách này em có thể nhớ từ vựng dễ dàng, lâu quên mà không bị khô khan như cách “học vẹt”.

– Mục tiêu lớn nhất của Hường khi theo học ngành tiếng Trung là gì?

Sinh viên Hoàng Thị Hường: Trong tương lai em mong muốn sẽ làm một phiên dịch viên chuyên nghiệp. Mỗi ngày, em đều đang phấn đấu để đến gần hơn với mục tiêu này. Em tin rằng, chỉ cần có ý chí, có quyết tâm thì sự nỗ lực mà bạn đã bỏ ra sẽ không bao giờ là uổng phí. Giống như câu nói:” 皇天不负苦心人”. Nghĩa là trời cao sẽ không phụ người có lòng.

Học tập là hạt giống của hạnh phúc. Hoàng Thị Hường và nhiều sinh viên khác nữa đang ngày đêm cần mẫn vun trồng cho hạt mầm ấy dưới mái trường HIC. Ad tin rằng, sự tự tin và đam mê cháy bỏng cùng nhiệt huyết tuổi trẻ sẽ chắp cánh cho ước mơ của các em bay cao, bay xa hơn nữa!

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến