Sinh viên Ngoại ngữ có thể làm những công việc nào sau khi tốt nghiệp?

 

Sinh viên Đại học Ngoại ngữ có thể làm những công việc nào sau khi tốt nghiệp?

Từ những công việc “thời thượng” đến những công việc nghe hơi khó hình dung, Trường Cao đẳng quốc tế Hà Nội là nơi khởi đầu và thúc đẩy đam mê cho các tấm gương thành công trong tương lai.

Nhà trường vẫn luôn đổi mới, xây dựng thêm nhiều chương trình đào tạo để đáp ứng nhu cầu xã hội. Ngoại ngữ là điều kiện cần và đủ với rất nhiều vị trí việc làm trong thời đại hội nhập, giao lưu văn hóa hiện nay.

Bốn ngoại ngữ là Anh,Trung, Nhật, Hàn và chương trình đào tạo các ngành Ngôn ngữ định hướng biên phiên dịch, định hướng kinh tế, định hướng du lịch, định hướng quốc tế học, các chương trình đào tạo chất lượng cao, nhiều cơ hội học bằng kép tại các đơn vị. Giờ đây, Trường Cao đẳng quốc tế Hà Nội mở cho bạn rất nhiều cánh cửa công việc để lựa chọn theo đuổi. Có thể kể đến những công việc như:

Biên-Phiên dịch viên

Đây là ngành nghề được rất nhiều sinh viên  lựa chọn sau khi ra trường, nhất là các bạn học định hướng biên-phiên dịch. Kiến thức Nhà trường trang bị có thể giúp các bạn sẵn sàng bước theo con đường trở thành những biên dịch viên tại các đơn vị xuất bản, phiên dịch viên tại các công ty, tập đoàn nước ngoài… Không phải ai cũng có năng khiếu ngoại ngữ, do đó vai trò cầu nối giao tiếp, hiểu biết của bạn luôn được đề cao với mức thu nhập thỏa đáng.

Tuy nhiên, đừng có “tự mãn” mà mải chơi suốt cả 3 năm trời. Biên-Phiên dịch là một công việc đòi hỏi rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Do đó, hãy luôn tự học hỏi, đọc sách, luyện nghe và cộng tác thêm trong khi vẫn còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Hướng dẫn viên du lịch

Với những bạn đam mê “xê dịch” thì hướng dẫn viên du lịch là một lựa chọn công việc hoàn hảo. Được làm quen với các vị khách đến từ khắp nơi trên thế giới, giới thiệu cho họ về lịch sử văn hóa đất nước mình là một nghề nghiệp hấp dẫn và ý nghĩa. Sinh viên ngoại ngữ dù theo ngành Ngôn ngữ hay Sư phạm đều có thể đảm nhiệm công việc này.

Nhà ngoại giao

Biết ngoại ngữ là yêu cầu trước tiên của một người muốn theo ngành Ngoại giao. Bạn có thể trở thành nhà ngoại giao khởi đầu từ những công việc như cán bộ văn phòng, phiên dịch viên cho các đơn vị trực thuộc Bộ Ngoại giao hoặc Chính phủ.

Tiếp viên hàng không

Hình ảnh những anh chàng, cô nàng trong bộ đồng phục hàng không bắt mắt rất hấp dẫn các tân cử nhân. Vietnam Airlines cũng thỉnh thoảng tổ chức chương trình giới thiệu việc làm cho sinh viên ngoại ngữ.

Giáo viên ngoại ngữ

Sinh viên các ngành Ngôn ngữ nếu muốn trở thành giáo viên có thể học thêm các khóa đào tạo chuyên môn trong vài tháng để đủ điều kiện đi dạy.

Nhà nghiên cứu ngôn ngữ

Sau khi tốt nghiệp, người học có thể làm nghiên cứu viên trong các trung tâm nghiên cứu văn hóa, ngôn ngữ hoặc tiếp tục nghiên cứu ngôn ngữ và học lên trình độ cao học cùng chuyên ngành.

Nhìn chung, đã là sinh viên ngoại ngữ, đừng tự giới hạn công việc của mình. Dù bạn học ngành Ngôn ngữ hay ngành Sư phạm, bạn đều có thể làm tất cả những công việc kể trên (và rất nhiều nghề nghiệp khác như chuyên viên truyền thông, quản lý khu vực, tư vấn viên, tình nguyện viên tại tổ chức phi chính phủ,…) nếu cố gắng. Hãy chọn cho mình một ước mơ và theo đuổi nó đến cùng nhé!

 

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến