Sức hút ngành Thiết kế đồ họa

Là lĩnh vực khá mới nhưng có tốc độ phát triển vượt bậc, Thiết kế đồ họa đang trở thành ngành nghề có nhu cầu nhân lực hot nhất hiện nay. Vậy sức hấp dẫn của ngành học này nằm ở đâu? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

  • Thế giới của sáng tạo

Nếu bạn yêu thích công việc không bị bó buộc bởi những công thức, quy tắc rập khuôn máy móc thì thiết kế đồ họa chính là “miền đất hứa” dành cho bạn. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo những ý tưởng độc đáo, những thiết kế ấn tượng để thể hiện cái tôi cá nhân. Và sự hài lòng của khách hàng chính là thước đo giá trị cho tài năng của bạn.

Bạn cũng cần biết rằng, sự sáng tạo không đơn giản xuất phát từ khả năng thiên bẩm của mỗi người mà được tôi luyện qua thời gian với kinh nghiệm thực tế. Vì thế, hãy học hỏi không ngừng để nâng cao trình độ của mình nhé!

  • Phong phú và đa dạng

Thiết kế đồ họa là lĩnh vực rộng lớn với 8 chuyên ngành chính. Bạn sẽ có muôn vàn chủ đề để khác nhau để khai thác để thỏa mãn đam mê của chính mình.

+ Visual identity graphic desgin – Thiết kế nhận diện thương hiệu

+ Marketing & Advertising graphic design – Marketing và quảng cáo

+ User interface graphic design – Giao diện người dùng

+ Publication graphic design – Ấn phẩm

+ Packaging graphic design – Thiết kế bao bì sản phẩm

+ Motion graphic design – Thiết kế chuyển động

+ Envirnmental graphic design – Thiết kế đồ họa không gian

+ Art and illustration for graphic design – Nghệ thuật và hình minh họa

  • Thoải mái, tự do

Học ngành thiết kế đồ họa bạn có thể làm việc trong nhiều môi trường khác nhau. Chẳng hạn như: công ty thiết kế, in ấn, truyền thông – sự kiện, sản xuất game,… Trở thành Freelancer cũng là xu hướng của nhiều bạn trẻ hiện nay. Chỉ cần một chiếc máy tính kết nối internet bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu bất cứ khi nào.

  • Thu nhập khủng

Không ngạc nhiên khi thiết kế đồ họa thuộc nhóm ngành có mức thu nhập cao nhất hiện nay. Trung bình, các doanh nghiệp chi trả từ 10 -20 triệu đồng cho các designer. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc tham gia các dự án, nhận thiết kế theo nhu cầu khách hàng. Nói tóm lại, khả năng sáng tạo của bạn càng lớn thì thu nhập càng cao.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến