Tại sao nên học ngành Công nghệ ô tô tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội?

Công nghệ ô tô là ngành nghề có tốc độ phát triển nhanh chóng ở nước ta. Chính vì thế, trở thành kỹ sư ô tô chuyên nghiệp đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Tại sao nên theo học ngành Công nghệ ô tô?

Ngành Công nghệ ô tô bắt nguồn từ châu Âu vào khoảng thế kỷ 18. Cho đến nay, nó đã có nhiều bước tiến vượt bậc. Nhiều hãng xe nổi tiếng trên thế giới đã tồn tại hàng trăm năm như: Ford, Mercedes – Benz, Toyota, Huyndai, Nissan  Volkswagen,…

 

So về lịch sử thì ngành Công nghệ ô tô ở Việt Nam còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, không thể phủ nhận về tốc độ phát triển. Theo khảo sát gần đây, cứ 1000 người dân thì có 21 người sở hữu xe ô tô. Bên cạnh đó, số lượng tiêu thụ xe/ người gấp khoảng 1,5 lần so với tốc độ GDP/ người. Điều này cho thấy, nhu cầu sử dụng ô tô tại nước ta ngày càng tăng.

Hơn thế nữa, thay vì sử dụng 100% ô tô nhập khẩu, nước ta đang dành nhiều nguồn lực để mở rộng thương hiệu ô tô trong nước. Mà sự ra đời của Vinfast chính là minh chứng thiết thực nói lên tiềm năng phát triển của ngành ô tô nước nhà.

Như vậy có thể thấy theo học ngành Công nghệ ô tô là lựa chọn đúng đắn. Bởi nó sẽ mở ra cho bạn muôn vàn cơ hội nghề nghiệp.

Lý do bạn nên chọn ngành Công nghệ ô tô tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC)

Chọn được ngành học phù hợp sẽ tạo tiền đề vững chắc để chúng ta tự tin làm chủ tương lai của mình. Bởi vậy, học ngành gì? Ở đâu? Trở thành mối quan tâm lớn của nhiều thí sinh trước ngưỡng cửa cao đẳng, đại học.

Nếu như trước đây, nhiều người còn đặt nặng về vấn đề bằng cấp. Thì ngày nay, xu hướng học ngành nghề bám sát thực tiễn mới là yếu tố cốt lõi. Vậy nên, theo hệ cao đẳng trở thành sự lựa chọn thông minh của nhiều người thay vì nhất định phải học lên đại học.

5 điểm nổi bật tạo nên sức hấp dẫn của ngành Công nghệ ô tô tại HIC

 • Thời gian học tập trung, gói gọn trong 2 năm học
 • Chi phí học tập thấp, cố định toàn khóa học
 • Môi trường học tập khang trang với hệ thống phòng thực hành tiêu chuẩn
 • Đội ngũ giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm
 • Nhà trường kết nối nhiều doanh nghiệp lớn hỗ trợ sinh viên thực tập, việc làm

Tốt nghiệp ngành Công nghệ ô tô tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển làm việc cho các doanh nghiệp, tập đoàn thuộc lĩnh vực ô tô. Một số việc làm tiêu biểu của ngành này, đó là:

 • Kỹ sư thiết kế, chế tạo ô tô
 • Kỹ sư sửa chữa, vận hành ô tô
 • Kinh doanh phụ tùng, linh kiện, phụ tùng ô tô
 • Kiểm định viên vận tải hoặc tại các trạm đăng kiểm
 • kỹ sư giám sát kỹ thuật
 • Giảng viên tại các trường, trung tâm đào tạo ngành Ô tô
Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến