THÊM CẦU NỐI CHO SINH VIÊN TIẾP CẬN KỸ NĂNG NGHỀ QUỐC TẾ

Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Công Cát, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, những năm tới đây Việt Nam sẽ bùng nổ cuộc cách mạng công nghệ ô tô. Vì vậy, việc đào tạo ngành này là vấn đề rất quan trọng để chuẩn bị cho nguồn nhân lực trong tương lai. Đối với nhà trường, chuẩn đầu ra là tiêu chí số một, nhấn mạnh kỹ năng thực hành, thái độ làm việc thông qua việc kết hợp với các doanh nghiệp.

Tại đây,  trường cao đẳng Quốc tế Hà Nội chính thức ra mắt trung tâm Đào tạo & Phát triển kỹ năng nghề quốc tế HIC, với vai trò và sứ mệnh đáp ứng nhu cầu cần thiết và cấp thiết cho sự phát triển các ngành nghề đào tạo của nhà trường, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa sinh viên – nhà trường và doanh nghiệp.

Ông Dương Xuân Quyết (Giám đốc trung tâm) chia sẻ bất kỳ chương trình đào tạo nào, trong cấu tạo của nó đều có sự cân đối giữa lý thuyết và thực hành, thực tập. Tùy theo cấp độ, trình độ đào tạo và lĩnh vực ngành nghề đào tạo mà thiết lập sự cân đối giữa lý thuyết và thực hành. Việc tổ chức cho học sinh, sinh viên thực tập tại các cơ sở nhất là ở các doanh nghiệp là yêu cầu không thể thiếu trong chương trình đào tạo.

Phương châm của nhà trường là “đào tạo cái xã hội cần chứ không phải đào tạo cái nhà trường có”, nên chú trọng đến việc nâng cao kỹ năng làm việc đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động ngày càng cao của doanh nghiệp, xây dựng hệ sinh thái sáng tạo khởi nghiệp, cộng sinh với thị trường lao động, phát triển bền vững.

Đại diện phía doanh nghiệp, ông Nguyễn Xuân Thu (Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần và Hợp tác Quốc tế VietSun) nói: “Chúng tôi rất mong tiếp nhận các bạn sinh viên muốn theo nghề công nghệ ô tô. VietSun cũng mong muốn đồng hành cùng sinh viên, cùng nhà trường, đưa ra thị trường những nhân lực có chất lượng cao để theo nghề”.

Trong khuôn khổ chương trình, trường cũng tổ chức buổi thảo luận với chuyên đề đào tạo Công nghệ ô tô với xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0.

Đây là dịp để các chuyên gia đưa ra những ý kiến xoay quanh một số nội dung: kết quả đào tạo và nghiên cứu khoa học về nguồn nhân lực công nghiệp ô tô; nhu cầu xã hội về sử dụng lao động ngành công nghiệp ô tô trong thời gian qua.

Từ đó, đề xuất các nội dung đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về nguồn nhân lực công nghiệp ô tô nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường cùng cơ quan quản lý nhà nước; dự báo nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong thời gian tới…

Tại chương trình, lễ ký kết đầu tiên giữa doanh nghiệp và nhà trường đã diễn ra nhằm tăng cường sự gắn kết, tìm ra mô hình hợp tác toàn diện, với hy vọng đây là mô hình mới mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Chủ tịch HĐQT nhà trường, ông Nguyễn Văn Sinh nhấn mạnh nắm bắt được xu thế và nhu cầu của xã hội, đặc biệt trong bối cảnh các doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực ô tô, nhà trường ý thức được sự cần thiết của các doanh nghiệp với nguồn nhân lực chất lượng cao để phục vụ. Do đó, trường tập trung vào xây dựng, mở ngành Công nghệ ô tô nhằm mục đích cung cấp nguôn nhân lực chất lượng cao cho các đơn vị có nhu cầu.

Một số hình ảnh buổi lễ:

Tienphong.vn

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến