Thực hành thường xuyên trên động cơ – Bí quyết nâng cao tay nghề của sinh viên ngành Công nghệ ô tô HIC

Trong thời đại ngày nay, vận tải hàng hóa là một phần không thể thiếu đối với hoạt động kinh tế của mỗi quốc gia. Cùng với sự phát triển của các loại phương tiện giao thông, công nghệ ô tô trở thành lĩnh vực có nhu cầu nhân lực vô cùng lớn.

Vai trò của thực hành

Với ngành Công nghệ ô tô, nếu như lý thuyết là điều kiện cần thì thực hành chính là điều kiện đủ để đào tạo nên một kỹ sư chuyên nghiệp.

Công nghệ ô tô là lĩnh vực có tính ứng dụng cao. Nó đòi hỏi sự sáng tạo, kinh nghiệm thực tiễn phong phú. Chính vì thế, muốn học công nghệ ô tô tốt cần chú trọng đến phần thực hành. Có như vậy, sinh viên mới cỏ đủ năng lực để áp dụng vào công việc sau này.

Học Công nghệ ô tô là cả một quá trình dài đòi hỏi người học không ngừng trau dồi kiến thức và kỹ năng chứ không đơn giản học thuộc lòng một lý thuyết nào đó. Khi học Công nghệ ô tô, sinh viên sẽ được bắt đầu với những kiến thức như: Nguyên lý động cơ đốt trong; Hệ thống điện và điều khiển động cơ; Động cơ ô tô điện; Công nghệ lắp ráp ô tô; Thực hành chẩn đoán ô tô…

Ngành Công nghệ ô tô tại HIC

Trong quá trình học để đạt hiệu quả cao cần vận dụng lý thuyết được học ngay vào thực tiễn. Hay nói cách khác là kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Tại HIC, sinh viên ngành CNOT được chú trọng đào tạo tay nghề với tỷ lệ thực hành lên đến 70% chương trình học. Việc thực hành thường xuyên giúp sinh viên phát huy tối đa khả năng tiếp thu và năng lực sáng tạo trong quá trình học tập.

Ngoài ra, nhà trường còn liên kết với nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực ô tô để tạo nhiều cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên.

🏫 Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC):
Số 1, Đường Trịnh Văn Bô – Quận Nam Từ Liêm – TP Hà Nội.
☎️☎️☎️ Hotline: 0866 097 689
Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến