Tìm hiểu mức lương ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện Điện tử

Chắc hẳn khi tìm hiểu về một ngành học, các bạn trẻ luôn quan tâm đến vấn đề việc làm và mức lương sau khi ra trường. Công nghệ Kỹ thuật Điện Điện tử đang là ngành học được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn. Bài viết này sẽ chia sẻ về mức lương của ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện Điện tử cho các bạn sinh viên đang quan tâm.

Theo một số nghiên cứu tại các nước có nền kinh tế phát triển, kỹ sư điện điện tử là một trong những nghề nghiệp có mức thu nhập nằm trong top 10 nghề nghiệp có mức lương khởi điểm cao nhất hiện nay. Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện Điện tử ở Việt Nam đang thiếu hụt nguồn nhân lực và đáp ứng thực tế cho các doanh nghiệp, công ty chỉ ~55%. Chính vì sự thiếu hụt nhân sự khá lớn này mà các công ty, các doanh nghiệp đã và đang đưa ra mức lương, thu nhập khá hấp dẫn để có thể chiêu mộ nhân lực tiềm năng ở vị trí kỹ sư điện.

Lương Kỹ sư Điện Điện tử trung bình tại một số quốc gia như sau:

Nhật: Kỹ sư điện điện tử có mức lương khởi điểm khoảng 40 triệu đồng/ tháng.

Mỹ: Kỹ sư điện có mức lương trung bình khoảng 83 triệu đồng/ tháng.

Úc: Kỹ sư điện có mức lương khoảng 40,5 triệu đồng/ tháng.

Việt Nam: Kỹ sư điện có mức lương trung bình khoảng 11,5 triệu đồng/ tháng.

Theo kinh nghiệm làm việc

Cử nhân mới tốt nghiệp ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm: Mức lương khoảng 7- 9 triệu đồng/ tháng.

Kỹ sư có 1-2 năm kinh nghiệm: Mức lương khoảng 15 đến 20 triệu đồng/ tháng.

Kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm và biết ngoại ngữ, mức lương có thể lên đến 30 triệu đồng/ tháng.

Theo vị trí làm việc

Kỹ sư điện điện tử viễn thông: Trung bình khoảng 12 triệu đồng/ tháng. Trong đó thấp nhất khoảng 7 triệu đồng, cao nhất khoảng 46 triệu đồng/ tháng.

Kỹ sư điện điện tử, điện lạnh: Mức lương trung bình khoảng 11,5 triệu đồng/ tháng và cao nhất có thể nhận được là 17,5 triệu đồng/ tháng.

Kỹ sư điện tự động hóa: Trung bình khoảng 12 triệu đồng/ tháng. Trong đó thấp nhất khoảng 5 triệu đồng, cao nhất khoảng 36 triệu đồng/ tháng.

Kỹ sư điện công nghiệp: Trung bình khoảng 11 triệu đồng/ tháng, tuy nhiên nhân viên có năng lực giỏi có thể là 18 triệu đồng/ tháng.

Học Công nghệ Kỹ thuật Điện Điện tử ở đâu tốt nhất

Đến với Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, các bạn sinh viên sẽ được học tập trong một môi trường cởi mở, sáng tạo. Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, chất lượng cao và giàu kinh nghiệm. Chương trình học song song với thực hành nhằm mục tiêu nâng cao tay nghề, trình độ và kỹ năng cho các bạn sinh viên ngay từ lúc ngồi trên ghế nhà trường. Đặc biệt là có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn là đối tác của nhà trường cũng như được kết nối việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đăng ký xét tuyển tại đây: https://caodangquoctehanoi.edu.vn/dangki/

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến