Tìm hiểu về gương chiếu hậu ô tô

Gương chiếu hậu ô tô là một bộ phận vô cùng quan trọng đối với tài xế khi lái xe. Cùng tìm hiểu rõ hơn về thiết bị này qua bài viết sau đây!

Gương chiếu hậu ô tô là gì?

Gương chiếu hậu được lắp phía bên ngoài ở hai bên thân xe. Nó bao gồm 3 bộ phận chính gồm: Chân gương, gáo gương và motor quay.

Hiện nay, gương chiếu hậu còn tích hợp nhiều chức năng như: la bàn, gập điện, đo nhiệt độ, đo độ ẩm, đèn báo rẽ, tự động điều chỉnh điện, tự động sấy khô gương, đo nhiệt độ, đo độ ẩm…

Công dụng của gương chiếu hậu ô tô

Gương chiếu hậu có nhiệm vụ giúp người lái dễ dàng quan sát phía sau, đảm bảo an toàn khi di chuyển. Ngoài ra, nó có khả năng điều chỉnh linh hoạt để người lái có được góc nhìn tốt nhất.

Cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô để hạn chế điểm mù

Tùy vào vóc dáng mỗi người mà góc nhìn trên gương sẽ thay đổi. Để gương chiếu hậu đạt công dụng tốt nhất bạn nên điều chỉnh vị trí ngồi thoải mái nhất trước khi điều chỉnh gương.

Đối với gương chiếu hậu giữa, bạn chỉ cần điều chỉnh sao cho có thể quan sát toàn bộ kính chắn gió phía sau là được. Điều này giúp bạn quan sát tốt không gian phía sau kính.

Đối với gương chiếu hậu trái và phải bạn điều chỉnh sao cho tầm ngắm sao cho thấy ổn khi sử dụng vị trí đó. Bởi nó tùy thuộc vào thói quen của từng người.

📍📍📍 Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đơn vị đào tạo Cao đẳng chính quy hàng đầu khu vực miền Bắc.

🏫 Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC):
Số 1, Đường Trịnh Văn Bô – Quận Nam Từ Liêm – TP Hà Nội.
☎️☎️ Hotline: 0866 097 68
Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến