Tính cách của bạn có phù hợp với ngành Công nghệ Ô tô?

Một ngành kỹ thuật năng động với nhiều tiềm năng phát triển là những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của Công nghệ ô tô trong mắt nhiều bạn trẻ. Hãy đọc bài viết sau đây để nhận định mức độ phù hợp của bản thân với ngành học này nhé!

1. Bạn là Tip người ưa thích sự sáng tạo, đổi mới

Với lịch sử phát triển nhiều thế kỷ, công nghệ ô tô ngày càng khẳng định vị trí quan trọng trong mọi lĩnh vực của xã hội loài người. Cùng với đó là những bước tiến không ngừng về cải biến kỹ thuật, trang thiết bị để giảm thiểu tối đa sức lao động cơ bắp của con người. Hãy nhìn vào thực tế, hàng trăm thương hiệu ô tô đình đám trên thế giới với những cuộc “cạnh tranh công nghệ” để tạo chỗ đứng trong thị trường. Là người trực tiếp chế tạo, vận hành, sửa chữa ô tô, sự sáng tạo luôn là đòi hỏi tất yếu đối với các kỹ sư.

2. Bạn là người cẩn trọng trong công việc

Người xưa có câu “Cẩn tắc vô ưu”. Nó có nghĩa là những người cẩn trọng trong cuộc sống thường ít gặp ưu phiền. Trong công việc cũng vậy, nếu bạn luôn biết cẩn trọng thì mọi việc sẽ thuận lợi, hanh thông.

Cùng lấy ví dụ đơn giản, trước khi tiến hành sửa chữa cho một chiếc ô tô bạn nên tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến hỏng hóc. Như vậy, có thể xác định chính xác hơn bộ phận cần sửa chữa. Từ đó, tiết kiện thời gian và công sức. Khi làm việc, cũng cần tập trung cao. Nếu bạn làm việc một cách hời hợt, cẩu thả sẽ khó mà đạt được kết quả tốt.

3. Bạn là người kiên trì – nhẫn nại 

Không khó để bắt gặp hình ảnh những kỹ sư ô tô miệt mài nhiều giờ đồng hồ để sửa chữa một bộ phận nào đó của chiếc xe. Vậy nếu, không có tính kiên trì – nhẫn nại thì liệu bạn có đủ bản lãnh giải quyết vấn đề ổn thỏa? Mà nhìn xa hơn là gắn bó lâu dài với nghề?

Thực ra, không một công việc nào thiếu sự kiên trì – nhẫn nai mà lại đạt được hiệu quả cao cả. Thế nên, rèn luyện đức tính này là điều cần thiết đối với mỗi người. Một số cách hay mà bạn có thể áp dụng để rèn luyện sự kiên nhẫn chẳng hạn như: ngồi câu cá, ghép tranh, nghe những bản nhạc có nhịp độ chậm hay học trà đạo của người Nhật.

4. Bạn là người thích học ngoại ngữ

Làm việc cho các công ty, tập đoàn lớn chắc hẳn là mong muốn của hầu hết mọi người khi theo học ngành Công nghệ ô tô. Chẳng hạn, nếu bạn muốn đi sang Nhật làm việc theo diện Kỹ sư ô tô thì biết tiếng Nhật là một trong những yêu cầu không thể thiếu. Ngay cả khi làm việc trong nước thì ngoại ngữ chính là “cầu nối” để bạn thăng tiến trong công việc.

Không những thế, nếu có năng lực ngoại ngữ tốt bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều kiến thức chuyên ngành từ sách báo nước ngoài. Đây là nguồn tri thức bổ ích để bạn nâng cao năng lực của bản thân.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến