Tình nguyện là cho đi mà không cần nhận lại

Vậy là mùa thi 2020 sắp tới, nhưng trong tôi không phải tâm trạng chờ mong, bồn chồn,thấp thỏm, lo lắng của sĩ tử khi sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia, mà trong tôi bây giờ là một cảm xúc rất khác – đó là cảm xúc của một chiến sĩ “ Tiếp sức mùa thi 2017- 2018- 2019”. Tình nguyện là…

Ba năm tham gia tiếp sức mùa thi, không phải là tâm trạng bỡ ngỡ như năm đầu thay vào đó tôi vô cùng hào hứng, vui tươi để góp chút ít công sức nhỏ bẻ của mình vào sự thành công của những mùa thi.

Đến hẹn lại lên! Cứ mỗi cuối tháng sáu các bạn thanh niên HIC lại bước vào hành trình chiến dịch tiếp sức mùa thi. Hành trang mang theo là màu áo xanh tình nguyện, mũ tai bèo và sự khát khao, sôi nổi của tuổi trẻ. Chiến dịch “Tiếp sức mùa thi” năm nào cũng để lại trong lòng chúng tôi nhiều cảm xúc khó tả.Cảm xúc vui sướng, tự hào và xúc động khi đã góp một phần công sức nhỏ của mình làm những việc có ích cho cộng đồng và xã hội.

Chỉ trong vài ngày khi tham gia hoạt động tiếp sức mùa thi, phải vượt qua cái nóng hơn 40C của mùa hè Hà Nội tuy khó khăn và vất vả nhưng kết quả để lại đã làm ấm lòng hơn với các tình nguyện viên của chiến dịch. Bằng những việc làm cụ thể như: Tham gia hướng dẫn phân luồng giao thông tại điểm thi (Trường phổ thông dân lập Lômônôxốp), phát tặng miễn phí nước uống, những ổ bánh mà các nhà tài trợ tặng cho thí sinh và phụ huynh, đội hình phản ứng nhanh, …. Đây là một việc làm hết sức nhân văn và có ý nghĩa thiết thực đối với các thí sinh và người nhà thí sinh.

Đội thanh niên tình nguyện Cao đẳng Quốc tế Hà Nội tiếp sức mùa thi

Người ta thường bảo rằng, cho đi mà không cần nhận lại, nhưng với tôi, những gì tôi nhận được còn lớn hơn nhiều. Đó là những kỹ năng mềm mà tôi học được, là sự trải nghiệm cuộc sống, là niềm vui, niềm hạnh phúc khi giúp đỡ người khác. Và tôi thực sự cảm thấy cuộc sống của tôi có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Mỗi mùa tiếp sức mùa thi đã đi qua nhưng những cảm nhận trong tôi vẫn còn lắng đọng, mãi mãi. Đó là niềm vui khi được nhìn nụ cười của các sĩ tử khi bước ra phòng thi, niềm hạnh phúc khi nhận được lời cảm ơn từ các sĩ tử và phụ huynh, là chiến sĩ tình nguyện chúng tôi tự hào vì công sức của mình có ích cho xã hội. Chiến dịch tiếp sức mùa thi được Đoàn thanh niên ở các tỉnh thành phát động, nhưng đã được nhân rộng như một nét đẹp văn hóa, truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam. Nó mang lại hiệu quả cao tinh thần nhân văn cao cả, nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội trong mỗi mùa thi tới.

Tạm biệt nhé Tiếp sức mùa thi 2017,2018, 2019 nhưng để lại trong chúng tôi biết bao nhiêu kỷ niệm tuyệt vời. Hẹn vào mùa thi 2020 sẽ có nhiều hơn các chiến sĩ tình nguyện HIC tham gia góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người thanh niên Việt Nam.

HIC News

 

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến