Tố chất cần có để học tốt ngành Marketing thương mại

Marketing đang được “săn đón rầm rộ” bởi tính ứng dụng và cơ hội việc làm cao. Tuy nhiên, ngành học kết hợp giữa sáng tạo và công nghệ đòi hỏi những yếu tố đột phá và khác biệt này lại khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn liệu mình có phù hợp với Marketing thương mại không? Ở bài viết này cùng tìm hiểu xem đâu là những tố chất cần có để học tốt ngành Marketing thương mại.

Năng động, nhiệt tình

Có sự năng động, nhiệt tình, họ mới có thể đưa ra những giải pháp, chiến lược quảng bá sản phẩm, thương hiệu, từ đó đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng.

Nhạy bén với thị trường

Cần phải có sự nhạy bén với thị trường, có khả năng quan sát khách hàng để hiểu được những thứ khách hàng thích, nơi khách hàng thường xuyên đến, những việc khách hàng thường làm, thói quen của khách hàng, những lý do khách hàng cần một sản phẩm/ dịch vụ nào đó… Từ đó đưa ra kế hoạch marketing phù hợp với từng giai đoạn, thời kỳ hay từng nhóm khách hàng mục tiêu nhất định.

Khả năng giao tiếp

Bạn chỉ có vài giây đầu tiên để giành lấy sự chú ý của một ai đó. Vì vậy, những người làm Marketing phải giỏi giao tiếp và có khả năng điều chỉnh hành vi của mình cho phù hợp từng đối tượng mà họ tiếp xúc.

Sự sáng tạo

Những người làm Marketing không làm mọi việc theo cách “nó luôn sẽ phải như vậy”. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là họ sẽ “sáng tạo lại bánh xe đạp”, mà họ sẽ luôn nhìn vào bánh xe đó theo cách mà không có ai nhìn trước đó. Những người làm Marketing tài năng sẽ luôn sẵn sàng chấp nhận rủi ro với những “ý tưởng điên rồ”.

Khả năng phân tích và tổng hợp

Bạn sẽ phải làm những báo cáo nghiên cứu thị trường, phân tích dữ liệu marketing để nắm được các yếu tố, hành vi của người tiêu dùng, cách chiến dịch marketing thành công được tạo ra như thế nào chính vì thế bạn cần rèn luyện kỹ năng phân tích số liệu nếu muốn theo đuổi công việc marketing.

Khả năng làm việc theo nhóm

Để thực hiện một chiến lược, đòi hỏi cần có sự kết hợp của nhiều bộ phận với nhau. Do đó khả năng làm việc nhóm là yếu tố không thể thiếu ở một người làm marketing.

Học Marketing thương mại tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đem lại những trải nghiệm khác biệt cho người học. Đội ngũ cán bộ giảng viên chuyên môn cao, cơ sở vật chất tiện nghi,… Với phương châm “ Thực học – Thực nghiệp “ sinh viên được học song song lý thuyết và thực hành để nâng cao trình độ kỹ năng, gắn với thực tiễn việc làm sau này.

Đăng ký xét tuyển tại đây: https://caodangquoctehanoi.edu.vn/dangki/