TOP 5 NGHỀ TRONG NGÀNH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN CHƯA BAO GIỜ HẾT HOT

Du lịch phát triển kéo theo nhiều chuyển biến tích cực của nền kinh tế trong nước nói chung và nhóm ngành Nhà hàng – Khách sạn nói riêng. Song song với đó, nhu cầu nhân lực cần thiết cho sự phát triển chung của ngành “công nghiệp không khói” cũng tăng cao.

1.Đầu bếp

Đầu bếp là một trong những nghề chưa bao giờ thôi “HOT”. Để trở thành một đầu bếp giỏi, trước hết cần có kiến thức ẩm thực phong phú, nhạy cảm với mùi vị, có con mắt thẩm mỹ, sáng tạo cao, cùng sự am hiểu sâu rộng về dinh dưỡng.

Đầu bếp được xem như “linh hồn” của một nhà hàng, khách sạn. Hơn nữa, ăn uống luôn là nhu cầu thiết yếu mà bất cứ ai cũng cần đến, vậy nên học nghề Đầu bếp ra bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm khi các nhà hàng, khách sạn luôn cần đến nhân sự này để duy trì hoạt động thông qua thu hút khách hàng bằng những món ăn.

2. Thợ làm bánh

Là những người làm ra hàng trăm chiếc bánh thơm ngon mỗi ngày, họ còn là những người có kỹ thuật vững vàng, nền tảng kiến thức dày dặn. Tương tự như nghề đầu bếp, ngoài yêu cầu sự chính xác về tỉ lệ, khối lượng, thành phần các nguyên liệu, người làm bánh còn phải có lòng yêu nghề, ham học hỏi, tích cực cập nhật những tri thức và xu hướng làm bánh mới mẻ.

3. Quản lý Nhà hàng – Khách sạn

Là việc quản trị, tổ chức, vận hành các hoạt động của khách sạn sao cho hợp lý và tốt nhất. Công việc này phù hợp cùng với những ai năng động, nhạy bén, có khả năng nắm bắt vấn đề và ứng biến nhanh với những tình huống. Bên cạnh đó, họ cũng phải là những người có kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo, thấu hiểu tâm lý người khác và thành thạo ngoại ngữ.

Tại trường Cao đẳng Quốc tế – HIC, khi học ngành Quản trị Khách sạn, các bạn sẽ được trang bị kiến thức chuyên ngành, xây dựng kế hoạch kinh doanh khách sạn, cách thức vận hành những phương án kinh doanh quản lý, quản lý thực phẩm và đồ uống, quản trị nhân sự, quản lý hệ thống buồng phòng, quản lý tổ chức sự kiện, giải quyết rủi ro…

Điều này cho bạn cơ hội hoàn toàn có thể tự khởi nghiệp, thậm chí có thể trở thành nhà quản trị của một Tập đoàn khách sạn 4 – 5 sao trong tương lai. Chỉ cần bạn chăm chỉ học tập, đầu tư thời gian và công sức xứng đáng, không ngừng học hỏi cũng như tự trang bị hệ thống kiến thức, kỹ năng cần thiết từ nhà trường và tranh thủ mọi sự hỗ trợ trong thực hành, thực tập tại doanh nghiệp, chắc chắn những nhà tuyển dụng hàng đầu sẽ “săn đón” bạn.

4. Bartender

Nghề Bartender đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Đây là nghề được đánh giá là có tính chất công việc sáng tạo, thú vị, môi trường làm việc năng động, mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao. Để theo đuổi công việc này, tìm hiểu Bartender là gì? Nhiệm vụ và thời gian làm việc là rất cần thiết.

Bartender là nghề có công việc mang tính chất thoải mái, môi trường làm việc hiện đại, năng động. Chính vì vậy, công việc này không tạo cảm giác gò bó. Hình tượng Bartender chú tâm vào shaker, tỉ mẫn pha chế và trang trí lên ly cocktail toát ra vẻ “cool ngầu” là một phần khiến các bạn trẻ khao khát được gắn bó với nghề.

Ngành ẩm thực – đồ uống tại Việt Nam không ngừng tăng trưởng để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của thị trường. Trong năm qua, ngành này đã đóng góp 15% trong tổng GDP cả nước. Tương lai nghề Bartender có nhiều cơ hội để bạn trẻ phát triển sự nghiệp trong nước và thậm chí là lấn sân ra quốc tế.

hực tế đã chứng minh rằng, nghề Bartender phù hợp với cả nam và nữ giới. Nếu bạn trau dồi kiến thức kinh doanh và kỹ năng quản lý, bạn có thể tự tin để xây dựng một thương hiệu đồ uống của riêng mình.

5. Quản lý sự kiện

Quản lý sự kiện được hiểu là quản trị tổ chức các hoạt động tại lĩnh vực như kinh doanh, giải trí, thương mại… trong khuôn khổ nhà hàng – khách sạn. Tuy đây không còn là ngành nghề quá mới nhưng vẫn được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích bởi sự năng động, sáng tạo. Những tố chất căn bản mà một nhà quản lý sự kiện cần có là tư duy cao, teamwork và kỹ năng làm việc độc lập, cẩn thận…

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về những nghề nghiệp, cơ hội việc làm cũng như đưa ra được quyết định đúng đắn cho bản thân mình.

Đăng ký học ngay trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội:

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến