Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội tuyển sinh Hệ cao đẳng chính quy chuyên ngành Công nghệ ô tô

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, thói quen đi lại của con người cũng được thay đổi, thì ô tô được xem là phương tiện thông dụng và được ưa chuộng ở hầu khắp các nước trên thế giới. Trong chiến lược công nghiệp hóa và xu hướng hội nhập, công nghệ kỹ thuật ôtô là ngành công nghiệp mũi nhọn được Chính phủ ưu tiên phát triển. Hơn nữa, việc đào tạo đội ngũ kỹ thuật viên ôtô tại Việt Nam đang trở nên cấp bách trước thực tế ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia sản xuất, lắp ráp, và lượng tiêu thụ ôtô trên thị trường tăng nhanh đáng kể. Do đó liên tục nhiều năm qua ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô được đưa vào danh mục các ngành “nóng” về nhu cầu lao động, và nhanh chống trở thành xu thế lựạ chọn cho các bạn trẻ.
THỜI GIAN ĐÀO TẠO:
3 năm – 6 học kỳ
HỌC PHÍ:
Học phí đóng theo tín chỉ.

CÔNG NGHỆ Ô TÔ – 6510216

CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Chương trình học gồm ba phần:

Kiến thức đại cương

Người học được trang bị các kiến thức chung về khoa học, chính trị, nhà nước, pháp luật, tin học … theo chương trình giảng dạy đại cương theo quy định.

Kiến thức cơ sở ngành

– Khối kiến thức cơ sở ngành: đặc tính, tính chất, tính toán của các dạng toán lý hóa trong điều kiện thực tế, có liên quan đến chuyên ngành (cơ học, nhiệt học, điện năng, vật liệu, thủy lực…)

– Khối kiến thức về sử dụng các phần mềm thiết kế – mô phỏng: CAD, Matlab, LabVIEW, Proteus, AVR Studio

Kiến thức chuyên ngành

– Khối kiến thức về nguyên lý làm việc, kết cấu các chi tiết và các hệ thống của động cơ, gầm, điện, hệ thống tự động điều khiển, thiết bị tiện nghi. Kiến thức tính toán các hệ thống riêng biệt hợp thành mạng điện ô tô, hệ thống tự động điều khiển…..;

– Kiến thức về cấu tạo, chức năng của các thiết bị, quản lý, lựa chọn các thiết bị phù hợp với công việc trong xưởng ô tô;

– Kiến thức phân tích và khắc phục được các nguyên nhân hư hỏng trong quá trình hoạt động của phương tiện. Kiến thức kiểm định, bảo dưỡng, sửa chữa, thí nghiệm động cơ và ô tô;

– Khối kiến thức về Công nghệ ô tô Bảo dưỡng, sửa chữa động cơ; bảo dưởng, sửa chữa trang bị điện; bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống truyền lực (gầm ô tô); chẩn đoán tình trạng kỹ thuật và các pan bệnh của các hệ thống trên ô tô; vận hành, kiểm tra động cơ và ô tô; thực hiện các công việc gia công bổ trợ như hàn điện, hàn hơi, gò, sửa dụng các thiết bị nghề nguội

CƠ SỞ VẬT CHẤT PHỤC VỤ ĐÀO TẠO

– Phòng học máy lạnh khang trang, sạch sẽ, thoáng mát được trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ dạy và học như hệ thống âm thanh, ánh sáng, máy chiếu projector.

– Phòng thực hành với các trang thiết bị hiện đại để sinh viên thực hành nghiệp vụ khi học:

– Phòng thực hành Bảo dưỡng và sửa chữa động cơ đốt trong

– Phòng thực hành Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống khung gầm ô tô

– Phòng thực hành Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống điện – điện tử – điện lạnh ô tô

– Phòng thực hành chân đoán ô tô

– Thư viện gồm rất nhiều các đầu sách phục vụ cho nghiên cứu: 6.000 đầu sách, 80 tạp chí các loại, tài liệu và giáo trình học tập. Người học có thể truy cập tài liệu học tập, thông tin trên mạng trên thư viện điện tử.

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP

Sau tốt nghiệp, người học ngành Công nghệ Ôtô có thể làm các công việc tại các doanh nghiệp sản xuất phụ tùng ô tô,nhà máy lắp ráp và các trung tâm bảo dưỡng và sửa chữa ô tô và các cơ sở đào tạo; được phân công làm việc ở các vị trí:

+ Thợ sửa chữa tại các xí nghiệp bảo dưỡng và sửa chữa ô tô;

+ Chuyên viên kỹ thuật tại các công ty vận tải ô tô;

+ Nhân viên tư vấn dịch vụ tại các đại lý bán hàng và các trung tâm dịch vụ sau bán hàng của các hãng ô tô;

+ Nhân viên các nhà máy sản xuất phụ tùng và lắp ráp ô tô

NHỮNG TỐ CHẤT THÍCH HỢP VỚI NGÀNH CÔNG NGHỆ ÔTÔ

– Để làm tốt công việc kỹ thuật này có lẽ cái cần đầu tiên là sức khỏe. Bạn cần có sức khỏe tốt để hoàn thành công việc mỗi ngày. Bạn có thể sẽ phải cầm dụng cụ tháo lắp các bộ phận, chi tiết máy, điều khiển các thiết bị để kiểm tra, sữa chữa các bộ phận, chi tiết máy bị hỏng hóc…

– Thứ hai là bạn phải luôn cẩn thận cho dù công việc của bạn lặp đi lặp lại mỗi ngày. Bạn có thể là người công nhân bảo dưỡng hay làm ở bộ phận kiểm tra chất lượng sản phẩm. Sai lầm nhỏ của bạn có thể sẽ làm chất lượng sản phẩm bị giảm sút nghiêm trọng. Nếu bạn là người kỹ sư thì sự kỹ càng trong công việc còn quan trọng hơn vì bạn sẽ là người chịu trách nhiệm trong các điểm hỏng hóc của sản phẩm.

– Để làm tốt bất cứ việc gì cũng cần sự yêu thích, đam mê. Nếu lúc nhỏ bạn hay tự mở tung chiếc xe hơi đồ chơi của bạn chỉ để xem bên trong nó là gì hay bạn luôn tò mò nguyên lý hoạt động của động cơ xe máy của bạn hoạt động ra sao, rất có thể bạn sẽ là một kỹ thuật viên ôtô rất giỏi sau này.

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội tuyển sinh Hệ cao đẳng chính quy chuyên ngành Công nghệ ô tô :

? Hồ sơ gồm có:
– 01 phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu;
– 01 bản sao công chứng bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (THBT);
– 01 bản sao công chứng học bạ THPT (THBT);
– 01 bản sao công chứng Giấy khai sinh; 02 ảnh 3×4.
——————-
? Địa điểm nhận hồ sơ và đào tạo:
 Số 01 ngõ 58 phố Trần Bình – Phường Mai Dịch – Quận Cầu Giấy – TP. Hà Nội
 Điện thoại: 0243.99.13.113 – 0981.241.276 – 0981.257.178
?Thông tin xem tại website: https://caodangquoctehanoi.edu.vn/

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến