Contents
Không khó để nhận thấy sự phát triển của ngành dịch vụ ăn uống trong xã hội ngày nay. Song hành với đó là xu hướng theo học các khóa đào tạo về nghề bếp.
Xuất phát từ nhu cầu lao động của xã hội, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội hiện đang đào tạo các khóa trung cấp, cao đẳng chính quy ngành Kỹ thuật chế biến món ăn.
Ngành kĩ thuật chế biến món ăn học gì?
– Về kiến thức
Sinh viên được trang bị các kiến thức chuyên môn về chế biến món ăn như: chuẩn bị, sơ chế, bảo quản nguyên liệu; chế biến các món ăn đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, hình thức.
Bên cạnh đó, sinh viên được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Tổng quan du lịch và khách sạn, văn hóa ẩm thực, thương phẩm và an toàn thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng, nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ chế biến bánh và món tráng miệng, văn hóa ẩm thực, xây dựng thực đơn, tổ chức sự kiện.
– Về kỹ năng
Sinh viên được đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp trong việc chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác. Sau khóa học, sinh viên có khả năng làm việc độc lập; tổ chức làm việc theo nhóm và biết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công việc ở mức độ cao; có sức khoẻ, đạo đức, ý thức kỷ luật cao.
Sinh viên có khả năng tìm việc làm; tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp.
Ưu điểm khi học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội
– Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại
– Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm
– Được thực hành tay nghề thường xuyên
– Học phí cố định
– Thời gian học tập trung, nhận bằng cao đẳng chính quy chỉ sau 2 năm học
– Nhà trường kết nối thực tập và giới thiệu việc làm đúng chuyên ngành