Tuyển sinh và đào tạo phải gắn liền với nhu cầu thực tế

Nhiệm vụ gắn đào tạo với doanh nghiệp là một trong những giải pháp hết sức quan trọng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp kết nối hiệu quả giữa cung-cầu của thị trường lao động.

Trong thời gian qua việc gắn kết giữa doanh nghiệp với giáo dục nghề nghiệp vẫn còn lỏng lẻo, việc liên kết chủ yếu là đưa học sinh, sinh viên đi thực tập tại doanh nghiệp, chương trình đào tạo chưa phù hợp với thực tiễn sản xuất. Việc mời doanh nghiệp tham gia xây dựng chương trình, kiểm tra đánh giá người học chỉ diễn ra ở một số cơ sở đào tạo, chưa phổ biến trong toàn hệ thống.

Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) là Trường đầu tiên trên địa bàn thủ đô Hà Nội nghiên cứu, triển khai áp dụng mô hình đào tạo kép của Đức, Áo, Thụy sĩ vào đào tạo một cách bài bản và có tính hệ thống.

Sinh viên HIC luôn đạt giải thưởng cao trong các cuộc thi tay nghề

          Ngoài việc nghiên cứu đầu tư nâng cao chất lượng giảng dạy tại giảng đường, nhà trường luôn chủ động kết nối chặt chẽ với doanh nghiệp trong việc xây dựng chương trình học tập, đánh giá sinh viên, hỗ trợ thực hành thực tập tạo doanh nghiệp cũng như tuyển dụng sau khi sinh viên tốt nghiệp. Đây là cơ sở để trường ký cam kết đảm bảo việc làm cho sinh viên khi tốt nghiệp.

Trường đã ký kết với các doanh nghiệp về việc tham gia đào tạo cùng trường cũng như tuyển dụng sinh viên ngay khi tốt nghiệp. Doanh nghiệp ngoài việc góp ý chương trình đào tạo còn tham gia giảng dạy và chấm điểm sinh viên của trường. Thực tế các ngành đào tạo đang rất được xã hội quan tâm hiện nay như Du lịch-Khách sạn, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn…..100% sinh viên đều có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên HIC luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào

          Học tập và làm việc trong môi trường đào tạo thân thiện, gắn liền với thực tiễn, sinh viên của Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội được tiếp cận kiến thức cơ bản và chuyên sâu về kỹ năng, nghiệp vụ cùng với nhiều kiến thức nền tảng quan trọng khác về kỹ năng mềm. Thêm vào đó là hệ thống trang thiết bị hiện đại, đồng bộ phục vụ đào tạo đa dạng ngành, nghề, thực sự đã tạo nên Cao Quốc tế Hà Nội như một ngôi Trường hình mẫu tiêu chuẩn cho Giáo dục nghề nghiệp thủ đô

HIC News

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến