Ước mơ làm chủ ngôn ngữ toàn cầu của cô học trò đến từ quê lúa – Lương Thị Thanh Lam

Học nghề hay quyết định gắn bó với nông nghiệp là lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ Thái Bình sau khi kết thúc bậc phổ thông. Nhưng với Lương Thị Thanh Lam thì khác. Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, cô học trò nhỏ đã nhận thấy những điều tuyệt vời mà tiếng Anh mang lại cho cuộc sống. Và ước mơ làm chủ ngôn ngữ toàn cầu đã nhen nhóm trong Thanh Lam từ đó.

Khi chúng ta có đam mê, định hướng rõ ràng và quyết tâm thực hiện nó thì không có gì là không thể. Đối với em, tự tin sử dụng tiếng Anh để phát triển sự nghiệp bản thân trong tương lai chính là điều mà em hướng đến. – Sinh viên Lương Thị Thanh Lam chia sẻ.

– Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngoại ngữ. Tại sao, Thanh Lam lại chọn theo học tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội?

Sinh viên Lương Thị Thanh Lam: Giống như bao bạn bè cùng trang lứa, em đã rất đắn đo trong việc chọn trường. Vì thế, em đã dành nhiều thời gian để tham khảo các trường đào tạo ngoại ngữ. Bên cạnh đó, em cũng lắng nghe những định hướng từ thầy cô và người thân.

Sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng, em đã quyết định xét tuyển vào Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội. Bởi nhà trường không chỉ có chất lượng đào tạo tốt mà còn có đầy đủ các yếu tố phù hợp mà bản thân em mong muốn.

– “Sốc văn hóa” là tình trạng xảy ra với không ít bạn trẻ khi học tập xa nhà. Với Thanh Lam thì sao?

Sinh viên Lương Thị Thanh Lam: Quả thực, có rất nhiều điều mới lạ và khác biệt về lối sống, môi trường sống ở Hà Nội so với khi em học ở quê. Đó là điều mà em và hầu hết các bạn sinh viên đều phải đối mặt và dần thích nghi với nó. Em khá may mắn khi có người thân sinh sống ở Hà Nội, thế nên không có quá nhiều bỡ ngỡ. Hơn thế nữa, em luôn tâm niệm “Con người là chủ thể của mọi vấn đề”. Dù có khó khăn đến mấy, chỉ cần chúng ta chủ động, có thái độ tích cực thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng.

– Vậy về học tập thì sao? Thanh Lam có bí quyết gì để học tốt chuyên ngành của mình?

Sinh viên Lương Thị Thanh Lam: Mỗi người sẽ có những phương pháp học tập khác nhau. Bản thân em thường dành 2-3 giờ mỗi ngày để nâng cao năng lực tiếng Anh. Em thường xây dựng những mục tiêu cụ thể để thực hiện. Bên cạnh đó, em tranh thủ đi làm thêm để có cơ hội giao tiếp với người nước ngoài. Không chỉ vậy, công việc làm thêm cũng giúp em kiếm thêm thu nhập và trau dồi được nhiều kỹ năng mềm bổ ích.

Cảm ơn Thanh Lam về những chia sẻ rất thú vị. Chúc em sẽ đạt được kết quả học tập tốt và sớm chạm tay tới ước mơ của mình!

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến