Ưu điểm của ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử

Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử là một trong những ngành học có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất trong thị trường lao động. Đây là một ngành học đầy thú vị và đầy thử thách, cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Điện – Điện tử là ngành học cơ tính ứng dụng cao

Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử là một trong những ngành học nghiên cứu và khoa học tự nhiên có nhiều ứng dụng trong đời sống. Cũng như trong mọi hoạt động của con người như trong sinh hoạt, các hoạt động sản xuất đều có sự xuất hiện của ngành điện – điện tử.

Những ứng dụng của ngành điện – điện tử trong đời sống thực tế là vô cùng rộng rãi. Chính vì thế, các bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để áp dụng các kiến thức đã được học.

Ngành học được quan tâm đầu tư trong tương lai

Xu hướng phát triển ngành công nghệ hiện nay thì điện điện tử sẽ là mảng được chú trọng phát triển và đầu tư trong tương lai. Chính vì thế đây sẽ ngành cần rất nhiều nhân lực và được đầu tư phát triển nhiều hơn trong tương lai.

Ngành học đồng hành cùng sự phát triển của nhân loại

Một điểm đặc biệt nữa đó là ngành kỹ thuật điện điện tử là một trong những ngành đồng hành cùng sự phát triển của xã hội loài người. Đây chính là sự đồng hành đi đôi và cùng nhau phát triển. Vì thế chắc chắn đây sẽ là ngành học trong tương lai được chú trọng và đầu tư mà các bạn không thể bỏ qua.

Ngành học lý tưởng đóng góp lợi ích cho xã hội

Điện – Điện tử thuộc khối ngành kỹ thuật, là khối ngành được nghiên cứu cho thấy chỉ số hài lòng, hạnh phúc trong công việc của nhân viên ở mức tương đối cao. Điều này bắt nguồn từ nhiều đặc điểm của ngành, chẳng hạn như: lịch trình linh hoạt, kích thích tư duy, sáng tạo, môi trường làm việc ít gò bó, chế độ đãi ngộ tốt,…

Qua việc thiết kế, quản lý, vận hành, sửa chữa các hệ thống điện, vi mạch điện tử,… các kỹ sư Điện – Điện tử giúp quá trình hoạt động sản xuất, trao đổi hàng hóa được vận hành trơn tru. Họ đã góp phần đưa thế giới tới một tương lai tươi sáng hơn bằng cách phát minh ra nhiều sản phẩm điện – điện tử có hiệu suất làm việc cao và khả năng ứng dụng rộng rãi.

Nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn

Sự phát triển kinh tế, kỹ thuật mọi quốc gia trên thế giới đều có dẫn đến nhu cầu tuyển dụng cao nguồn nhân lực lành nghề. Bạn có rất nhiều cơ hội để nhận được công việc ngành Điện – Điện tử ngay khi ra trường. Tỉ lệ thất nghiệp của cử nhân ngành Điện – Điện tử là rất thấp. Nếu trước đây nghề Điện – Điện tử được cho là khá vất vả thì ngày nay với sự phát triển không ngừng của công nghệ, công việc của các nhân viên ngành này đã được hỗ trợ và đa dạng hình thức làm việc hơn rất nhiều.