Vì sao bạn nên chọn ngành Công nghệ ô tô?

Công nghệ ô tô có vai trò quan trọng trong lĩnh vực giao thông – vận tải nói riêng cũng như nền kinh tế nói chung. Chính vì thế, nó đang là một ngành học thu hút nhiều bạn trẻ.

Những ưu điểm sau đây sẽ giúp bạn tìm ra lời giải đáp về sức hấp dẫn của ngành học đầy tiềm năng này!

1. Công nghệ ô tô – lĩnh vực phát triển song hành cùng sự tiến bộ của xã hội

Chiếc ô tô đầu tiên trên thế giới được ra đời vào năm 1886 bởi kỹ sư người Đức Karl Benz. Đó là cột mốc đánh dấu sự phát triển của loại phương tiện chạy bằng động cơ đốt trong thay thế cho sức kéo của động vật.

Cùng với sự tiến bộ của khoa học, công nghệ những chiếc xe ô tô ngày càng được cải tiến. Không chỉ đơn thuần là phương tiện phục vụ cho quá trình vận chuyển, đi lại mà nó còn trở thành “nhân chứng sống” cho sự hiện đại của xã hội.

Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc ô tô thuộc nhiều mẫu mã, chủng loại ngay khi vừa bước chân ra đường. Điều này lý giải nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn nhân lực ngành Công nghệ ô tô. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ không bao giờ phải lo mình sẽ “thiếu đất dụng võ” nếu có chuyên môn tốt về lĩnh vực này.

2. Ngành nghề kết nối nhiều lĩnh vực

Công nghệ ô tô thuộc khối ngành kỹ thuật. Nó được cấu thành từ hàng ngàn phụ tùng, linh kiện khác nhau. Chủ yếu là cơ khí, điện tử, cao su, nhựa.

Chính vì thế, để sản xuất và vận hành một chiếc ô tô sẽ liên quan tới nhiều lĩnh vực. Như vậy, sự phát triển của ngành ô tô cũng là một nhân tố giúp thúc đẩy các ngành nghề khác trong xã hội.

3. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Công nghệ ô tô luôn nằm trong top ngành có mức thu nhập tốt trong xã hội. Nhiều người cho rằng, làm việc trong lĩnh vực ô tô sẽ khá vất vả. Nhưng với sự phát triển của công nghệ, công việc của nhân viên ngành này đã được hỗ trợ tối đa của máy móc và đa dạng hình thức làm việc.

Theo học ngành Công nghệ ô tô bạn có thể đảm nhận những vị trí sau:

+ Kỹ sư ô tô

+ Chuyên viên kỹ thuật hoặc tư vấn thiết kế, vận hành, bảo dưỡng ô tô

+ Chuyên viên tư vấn tại các Showroom, Gara

+ Làm việc tại các công ty, cửa hàng chuyên cung cấp các dịch vụ ô tô

🏫 Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC):
Số 1, Đường Trịnh Văn Bô – Quận Nam Từ Liêm – TP Hà Nội.
☎️☎️ Hotline: 0866 097 689
Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến