Vì sao nên lựa chọn ngành Kế toán

Ngày nay các bạn trẻ luôn đứng trước vô vàn những sự lựa chọn về công việc. Kế toán là một trong số những ngành nghề luôn nhận được sự quan tâm rất lớn. Ở bài viết này hãy cùng tìm hiểu những lý do vì sao nên lựa chọn học ngành Kế toán.

Mức thu nhập hấp dẫn

Mức lương của Kế toán sẽ tùy thuộc vào sự biến động của nhiều yếu tố, đặc biệt là vị trí ứng tuyển, kinh nghiệm, năng lực của bạn. Hãy có quyết định sáng suốt, học tập một cách có hiệu quả, tranh thủ thời gian làm thêm những công việc có liên quan đến Kế toán để có một vị trí công việc tốt và dễ thăng tiến trong tương lai.

Hiện nay mức lương thấp nhất của Kế toán trung bình vào khoảng 9,2 triệu/tháng. Và mức cao nhất chưa tính thưởng là khoảng 19,6 triệu/tháng. Đây quả là những con số lý tưởng để trả lời cho câu hỏi có nên học Kế toán không.

Cơ hội việc làm cao

Kinh tế quốc gia đang có những bước phát triển vượt bậc. Sự xuất hiện của các công ty, doanh nghiệp ngày càng nhiều, điều đó là cơ hội để ngành kế toán doanh nghiệp phát triển. Hầu hết công ty, doanh nghiệp hoặc một cửa hàng kinh doanh bán hàng cũng cần có nhân viên kế toán. Chính vì vậy, tiềm năng xin việc của những người có bằng cấp nghề kế toán là rất rộng mở.

Có mạng lưới thông tin và mối quan hệ tốt

Làm việc trong nghề kế toán mang đến cho bạn cơ hội được tiếp xúc với các khách hàng và các doanh nhân. Những mối quan hệ này rất tốt để bạn phát triển công việc trong tương lai. Bên cạnh đó, cơ hội nắm bắt những thông tin phục vụ công việc cũng trở nên rộng mở.

Có nhiều cơ hội học tập và rèn luyện bản thân

Kế toán là ngành nghề có môi trường và cơ hội làm việc tốt, năng động, giúp bạn học hỏi thêm những điều mới. Đây cũng là một trong những lý do chọn ngành kế toán của các bạn trẻ ngày nay.

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, kỹ năng vốn có, bạn được thêm từ đồng nghiệp những kinh nghiệm, trải nghiệm liên quan đến ngành nghề, cũng như cuộc sống. Đó sẽ trở thành hành trang để bạn thành công hơn trong sự nghiệp tương lai.

Nghề nghiệp mang tính quốc tế

Là một kế toán/kiểm toán viên, bạn sẽ được tham gia các khóa đào tạo quốc tế. Có thể di chuyển nhiều nơi, từ nước này sang nước khác. Một số thậm chí luôn được đi du lịch khắp nơi trên thế giới với sự tài trợ của công ty.