Ngành kỹ thuật công nghệ ô tô đang thu hút nhiều học sinh

Tiềm năng ngành sửa chữa ô tô trong tương lai

“Việt Nam coi công nghệ ô tô là ngành quan trọng, cần ưu tiên phát triển để góp phần công nghiệp hóa đất nước. Liên tục nhiều năm qua ngành kỹ thuật công nghệ ô tô được đưa vào danh mục các ngành “nóng” về nhu cầu lao động”.

Ông Cao Văn Sâm – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề
(Bộ LĐTBXH)

Tỷ lệ người dùng xe ôtô ở Việt Nam tăng nhanh đang tạo điều kiện cho nghề sửa chữa ô tô thăng tiến. Hiện tại mỗi gia đình đều có cho mình 2,3 xe máy nhưng trong tương lai gần sẽ rất nhiều gia đình có ô tô.

Cao đẳng sửa chữa ô tô đang thu hút nhiều học sinh

Để đáp ứng được nhu cầu học và thực hành của học sinh, trường Cao đẳng Quốc Tế Hà Nội đã thực hiện tuyển sinh ngành công nghệ ô tô đồng thời tiến hành đầu tư, mở rộng cơ sở hạ tầng. Bên cạnh việc đầu trang thiết bị, nhà trường cũng phối hợp với nhiều công ty, thực hiện chương trình dạy nghề gắn với doanh nghiệp.

Học sửa chữa ô tô ở đâu ?

Sinh viên ngành sửa chữa ô tô tại trường Cao đẳng Quốc Tế Hà Nội được đào tạo theo phương pháp lý thuyết kết hợp với thực hành, rèn kỹ năng luyện tay nghề sát thực tế, đánh giá tay nghề theo chuẩn Quốc gia. Với đội ngũ giảng viên là các kỹ sư lành nghề, thạc sĩ giàu kinh nghiệm đã nhiều năm đào tạo học viên, nhiệt tình, tận tâm, phương pháp hướng dẫn dễ hiểu.

Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành kỹ thuật ô tô được thực hành nâng cao tay nghề, áp dụng kiến thức – kỹ năng về quy trình công nghệ và quản lý sản xuất ôtô vào thực tế,… tại xưởng ôtô được đầu tư quy mô, hiện đại ngay tại trường cũng như rất nhiều cơ hội cho sinh viên ngành kỹ thuật ô tô được tham gia thực tập tại các trung tâm bảo dưỡng, showroom lớn ở Hà Nội.