10 lý do tại sao bạn nên học ngành tiếng Trung Quốc

Học tiếng Trung cung cấp nhiều lợi ích cho sự phát triển cá nhân và chuyên môn, ít nhất là đạt được sự hiểu biết tốt hơn về một trong những nền văn hóa giàu có nhất trên thế giới. Hàng triệu người du lịch đến Trung Quốc để xem các đền thờ, đi bộ Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc và thưởng thức các chợ thực phẩm tuyệt vời ở các thành phố như Beijng. Dưới đây là 10 lý do học tiếng Trung mà các bạn sinh viên nên tham khảo:

1. Tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới

Tiếng Trung là ngôn ngữ được nói rộng rãi nhất trên thế giới với khoảng 1,197.000.000 người nói tiếng Trung Quốc, trong đó 873.000 triệu người nói tiếng phổ thông, do đó 14% dân số toàn cầu nói tiếng Trung Quốc.

2. Các quốc gia nói tiếng Trung

Cũng như Trung Quốc, tiếng Trung được nói ở các nước như Malaysia, Đài Loan, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Brunei, Phillipines và Mông Cổ, vì vậy nếu bạn làm kinh doanh ở những nước này thì sẽ có ích khi trò chuyện bằng ngôn ngữ của họ.

3. Tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Trung Quốc

Trung Quốc là một trong những quốc gia có lịch sử và văn hóa phong phú nhất và chắc chắn lâu đời nhất trên thế giới. Trung Quốc nổi tiếng về sản xuất tiểu thuyết hay, truyện ngắn, thơ ca và gần đây xuất sắc hơn trong phim. Đọc tiểu sử vĩ đại của Trung Quốc và xem những bộ phim ngắn về lịch sử của Trung Quốc cung cấp một sự hiểu biết lớn hơn về ngôn ngữ.

4. Kết bạn với các nền văn hóa khác nhau

Trung Quốc có dân số lớn nhất thế giới với khoảng 1,28 tỷ người nên việc học ngôn ngữ cho phép bạn tiếp cận giao tiếp với nhiều người và kết nối ở mức độ sâu hơn. Lấy một cây bút của Trung Quốc để cải thiện văn bản của bạn và hiểu cuộc sống gia đình ở Trung Quốc.

5. Học tiếng Trung là để phát triển kinh doanh

Mark Zuckerberg đang thu hút khán giả khắp thế giới bằng những kỹ năng mới của mình, đặc biệt là những nhà quản trị kinh doanh quan trọng ở Trung Quốc. Thực tế, có rất nhiều CEO hàng đầu nói tiếng Trung như một ngôn ngữ thứ hai.

Mark Zuckerberg đã thành công cao trong việc học nói tiếng Trung và sau đó có một bài thuyết trình dài 30 phút bằng một ngôn ngữ mà anh ta chỉ hiểu được. Vì sao Mark Zuckerberg học tiếng Trung? anh ấy có thể học ngôn ngữ tiếng Trung để giao tiếp với vợ anh ấy là người Trung Quốc, hoặc đây là một phần của chiến lược kinh doanh để đưa Facebook vào Trung Quốc rồi thực sự trở thành mạng xã hội Toàn cầu.

6. Học tiếng Trung dễ hơn bạn nghĩ

Bạn không phải lo lắng về động từ! không có động từ, không có số nhiều, không có tenses, không có thỏa thuận động từ và không chia động từ. Hiện có hơn 80.000 ký tự Trung Quốc nhưng thường chỉ có 3.500 được sử dụng phổ biến. Trên thực tế, tiếng Trung có thể được coi là một ngôn ngữ hợp lý hơn.

7. Nâng cao kỹ năng nghệ thuật của bạn

Ký tự và biểu tượng Trung Quốc cần một bàn tay khéo léo. Các từ được viết là các ký tự mang tính biểu tượng hơn là chữ cái. Các ký hiệu và ký tự này được tạo ra bằng cách sử dụng ‘nét’ thay vì vẽ.

8. Cải thiện sức mạnh bộ não của bạn

Chúng ta biết rằng chúng ta cần phải giữ được bộ não được bôi trơn tốt và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người nói tiếng Quan Thoại sử dụng cả hai mặt của bộ não của họ! Điều này chắc chắn sẽ giữ cho bộ não vận động.

 9. Du lịch đến các quốc gia xinh đẹp nơi bạn có thể giao tiếp với người bản địa

Nếu bạn có thể nói tiếng phổ thông, thế giới tươi đẹp, có rất nhiều thứ cho bạn khám phá, khi bạn đi du lịch khắp Đông Nam Á, bạn sẽ tự tin nói chuyện với người dân địa phương bằng tiếng Trung Quốc, thậm chí bạn có thể được mời vào nhà của họ. Du lịch vòng quanh thế giới luôn phong phú hơn khi bạn kết bạn với người dân địa phương.

10. Ăn thức ăn ngon

Thị trường thực phẩm nóng bỏng trên khắp Trung Quốc cung cấp một số món ăn độc đáo không tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác. Ẩm thực Trung Quốc là một niềm vui để tận hưởng vì vậy ngôn ngữ sẽ giúp bạn làm quen với các loại thực phẩm không tìm thấy ở quán ăn Trung Quốc địa phương bán đồ ăn nhanh.

Trên đây là những lợi ích tuyệt vời khi bạn biết tiếng Trung. Vậy thì tại sao bạn lại không đăng ký học ngay tiếng Trung tại Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến