Những lợi ích của ngành Dược khi ra trường

Ngành dược khi ra trường làm gì? Dược học là một trong những ngành học chăm sóc sức khoẻ cho con người, tuy nhiên lại có rất nhiều bạn băn khoăn mình có nên theo học ngành dược hay không, bởi không biết học ngành này sẽ có ích lợi gì? 

Là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao và cần kíp bậc nhất trong xã hội, bởi vậy, bạn cũng nhận được nhiều lợi ích khi theo học cũng như cơ hội tốt khi ra trường. Dưới đây, hãy cùng HIC tìm hiểu những lí do mà bạn nên theo học ngành học đứng đầu này nhé!

Học ngành Dược có những lợi ích gì?

Ngành Dược được coi là một ngành có triển vọng cao trong xã hội cũng như chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, và theo học ngành này là xu thế của khá nhiều bạn trẻ, nhưng để biết mình có phù hợp với ngành học này hay không thì không phải ai cũng biết.  Bởi để theo đuổi được ngành học này đòi hỏi rất nhiều điều nhưng cũng được trả công xứng đáng.

Học ngành Dược là một trong những nghề cứu người và xã hội lúc nào cũng cần kíp, nên bạn sẽ nhận được sự kính trọng của những người xung quanh.Hơn nữa ngành học này mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội để nhận được việc làm tốt cũng như có thu nhập cao hơn nghề nghiệp khác.Ngành học này đòi hỏi bạn có sự đam mê, bởi thế khi làm nghề thì bạn cũng rèn luyện được nhiều đức tính tốt, giúp mình nâng cao y đức, cũng như hoàn thiện bản thân mình.

Lợi ích của ngành Dược mang lại là rất lớn, bởi vậy, bạn có thể thực hiện học Dược ngay từ bây giờ.

Ngành dược không khô khan như bạn tưởng

Học ngành Dược, thường người ta nghĩ ngay đến những công thức hoá học, hay sinh học dài dằng dặc và những con số khô khan, nhưng thực chất khi theo học ngành này bạn còn được làm quen với rất nhiều những kiến thức mới về sinh học phân tử, công nghệ nano, hay dược động học để có thể tham gia quá trình sản xuất dược, hoặc những quá trình chuyển hoá thuốc trong cơ thể người, từ đó mới biết đến những phản ứng của thuốc ra sao sau khi vào cơ thể, cũng như tác hại và hiệu quả chữa bệnh như thế nào.

Cùng với những kiến thức chuyên môn, tại các trường Cao đẳng, Đại học như Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC), sinh viên còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá, rèn luyện ngoại ngữ và những kỳ thực tập tốt cho kiến thức bản thân khi ra trường.Học dược là những giờ học lý thú cho bạn nếu muốn mình có thể theo đuổi một trong những ngành học hot với cơ hội tìm việc làm có thu nhập hấp dẫn khi ra trường.

Nếu bạn cảm thấy mình đã đủ những tố chất để theo đuổi ngành dược thì có thể lựa chọn các Trường Đại học và Cao đẳng để theo học. Với khả năng không thể bước chân vào những cổng trường đòi hỏi cao, nằm trong top đầu như  Đại học Y dược thì đừng lo vì bạn có rất nhiều cơ hội để học các trường khác như Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC), để theo đuổi đam mê cũng như một trong những ngành học tươi sáng này.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Quốc Tế Hà Nội xét tuyển học bạ THPT với 150 chỉ tiêu ngành Dược.

Đăng ký xét tuyển online ngay tại:

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến