3 cấp độ cơ bản trong tiếng Trung

Tiếng Trung là ngành học có cơ hội việc làm đa dạng. Tùy vào quy mô cũng như lĩnh vực hoạt động mà doanh nghiệp có những yêu cầu khác nhau về trình độ tiếng Trung của người lao động. Cùng tìm hiểu 3 cấp độ tiếng Trung cơ bản qua bài viết sau đây!

– Tiếng Trung sơ cấp

Là cấp độ đầu tiên mà bạn cần chinh phục khi học tiếng Trung. Tại cấp độ này, bạn sẽ được tìm hiểu về các nội dung cơ bản nhất của tiếng Trung. Ví dụ như: nắm được các bộ chữ tiếng Trung thông dụng, các quy tắc phát âm, các ngữ pháp cơ bản, luyện tập các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết qua những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày (ẩm thực, thời tiết, mua sắm, du lịch,…).

Có thể nói, tiếng Trung sơ cấp chính là nền móng cho quá trình chinh phục ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Vì thế hãy thật chăm chỉ và rèn luyện để nắm vững tất cả các kiến thức được học nếu bạn muốn tiếp tục học lên cao nhé.

– Tiếng Trung trung cấp

Là cấp độ thứ 2 trong quá trình học tiếng Trung. Để học được cấp độ này, bạn phải có kiến thức cơ bản về tiếng Trung. Nói cách khác là đã qua trình độ sơ cấp. Ở trình độ này, bạn sẽ được tiếp thu nhiều kiến thức, kỹ năng mới trên cơ sở của trình độ sơ cấp. Chẳng hạn như: khả năng ứng biến linh hoạt trong giao tiếp, kĩ năng diễn đạt, sử dụng đúng ngữ pháp để viết các bài văn ngắn.

Nhìn chung, khi đạt được trình độ trung cấp bạn có thể nghe hiểu và biểu đạt tiếng trung một cách tự nhiên, dễ dàng giao tiếp với người bản ngữ. Và để làm được điều đó bạn cần nắm chắc khoảng 900 từ vựng thông dụng.

– Tiếng Trung cao cấp

Là cấp độ mà bất kì ai cũng mong muốn đạt được khi học tiếng Trung. Nói ví von khi đạt đến trình độ này thì khả năng nói tiếng Trung của bạn đã đạt đến mức ” thần sầu” rồi. Nếu như ở các cấp độ trước bạn học tập dựa vào phần lớn sự hướng dẫn của thầy cô lớp. Thì ở trình độ cao cấp, sự chủ động đóng vai trò then chốt. Bằng việc nghiên cứu các tài liệu, sách báo chuyên ngành; gia tăng hiệu suất thực hành giao tiếp, dịch văn bản,… Bạn sẽ nắm được khoảng 3000 từ vựng. Đây là khối lượng từ đủ để bạn làm chủ một ngôn ngữ bất kì. Nếu có ý định trở thành một biên – phiên dịch cao cấp hay các vị trí có thu nhập cao trong lĩnh vực tiếng Trung  thì hãy chuẩn bị năng lượng thật tốt để chinh phục cấp độ này nhé!

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến