Plasma – Công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực làm đẹp

Với những công dụng thần kì, Plasma đang là một công nghệ y sinh hữu hiệu được ứng dụng rộng rãi trên thế giới. Trong đó có ngành làm đẹp. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về công nghệ này qua bài viết sau đây!

Công nghệ Plasma 

Plasma là một công nghệ trị liệu tương tự laser. Thực chất,  nó là trạng thái tồn tại của vật chất đã được ion hóa hết ở nhiệt độ rất cao. Hiện nay, tia plasma mà chúng ta đang sử dụng là plasma lạnh – Một nhánh của plasma.

Sở dĩ, plasma lạnh được ứng dụng rộng rãi là bởi nó có khả năng ion hóa trong điều kiện thường với áp suất và nhiệt độ thường. Điều này lý tưởng với yêu cầu và điều kiện trong y học và thẩm mỹ.

Tại Việt Nam, Công nghệ Plasma được Bộ Y tế cấp phép danh mục thiết bị y tế và đi vào hoạt động năm 2016. Với phiên bản máy Plasma do hai nhà khoa học TS. Đỗ Hoàng Tùng và TS. Nguyễn Thế Anh ứng dụng chế tạo.

Công nghệ Plasma được các Shark trong chương trình Thương vụ bạc tỷ

Công dụng của tia plasma lạnh

Tia Plasma lạnh có khả năng tiêu diệt hoặc ức chế hoạt động của các vi sinh vật cản trở quá trình liền vết thương. Ví dụ: vi khuẩn, virus, nấm… mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc biểu mô xung quanh. Không những thế tia plasma lạnh còn kích thích tái tạo biểu mô và sự hình thành mạch máu mới. Qua đó, vết thương mau lành và hạn chế sẹo. Ngoài ra, tia plasma lạnh còn có khả năng tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh.

Nhờ những công dụng trên, tia plasma lạnh được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng để điều trị các vết thương do chấn thương và vết thương sau phẫu thuật.

Ở nước ta, plasma được sử dụng tại nhiều bệnh viện lớn như: Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Lão khoa Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương,… Đồng thời được sử dụng như một liệu pháp làm đẹp da an toàn tuyệt đối.

Plasma lạnh trong lĩnh vực thẩm mỹ

  • Điều trị các loại mụn
  • Điều trị đốm da, nám, tàn nhang
  • Khử trùng, khử khuẩn
  • Cải thiện sắc tố da
  • Xóa sẹo, nếp nhăn, xóa nốt ruồi.
  • Kích thích tái tạo collagen, giúp phục hồi làn da từ sâu bên trong.
  • Kháng khuẩn và se khít lỗ chân lông
  • Nhấn mí, nâng cơ, căng da
Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến