Những đức tính cần thiết của người Dược sĩ?

Cùng với sự phát triển của thời đại, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao. Chính vì thế, con đường sự nghiệp của những người học ngành Dược luôn rộng mở.

Bạn yêu mến ngành Dược và mong muốn được làm việc trong lĩnh vực này nhưng lại băn khoăn liệu mình có phải người phù hợp? Cùng tìm hiểu những tố chất cần có để trở thành một dược sĩ giỏi trong tương lai nhé!

1. Lòng thương người

Người ta thường ví “Thầy thuốc như mẹ hiền”. Điều này cho thấy rằng, sự nhân đạo là tố chất vô cùng quan trọng đối với người dược sĩ. Hằng ngày, bạn sẽ tiếp xúc với nhiều bệnh nhân khác nhau, mỗi người có những căn bệnh, hoàn cảnh riêng cần được chữa trị không chỉ về thể xác mà còn cả tinh thần. Với tấm lòng quan tâm, chia sẻ của mình bạn hoàn toàn có thể thấu hiểu những nỗi đau, lo toan của họ. Từ đó, dốc lòng cứu chữa cho bệnh nhân bằng tất cả khả năng của mình.

 

2. Tâm huyết với nghề

Không chỉ nghề dược mà bất kể nghề nào trong xã hội muốn gắn bó lâu dài đều đỏi hỏi bạn phải thật sự đam mê, tâm huyết với nghề. Khi đã yêu mến công việc và tự hào với những kết quả tốt đẹp mà mình mang đến cho bệnh nhân bạn sẽ càng có nhiều động lực để không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ. Qua đó, đem lại những dịch vụ tốt hơn cho “khách hàng”.

Ngược lại, nếu người dược sĩ không quý trọng bệnh nhân sẽ khó mà có thể đứng vững trong nghề. Thực tế có không ít người vì lợi ích các nhân sẵn sàng bán thuốc không đúng gia, kê gian đơn thuốc cho bệnh nhân hay sử dụng các sản phẩm kém chất lượng. Về lâu dài, sẽ khiến khách hàng mất lòng tin.

3. Cẩn thận, tỉ mỉ

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao thời lượng đào tạo của các ngành y, dược lại nhiều hơn các ngành khác hay không?

Nguyên nhân là do ngành học này liên quan trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng của con người. Bởi vậy, luôn có những quy định khắt khe về mọi mặt. Chính vì lẽ đó, khi kê bất kì đơn thuốc nào bạn cũng cần quan sát tỉ mỉ các triệu chứng của người bệnh, áp dụng loại thuốc phù hợp, lấy đúng, lấy đủ liều thuốc.

4. Sự can đảm

Đặc trưng của ngành dược là hằng ngày tiếp xúc với vô sô bệnh nhân, có người bị vấn đề về da, về tai – mũi – họng, thậm chí có các vết thương cần xử lý, cấp cứu,… Nếu không có một tinh thần thép, sợ tiếp xúc với máu thì bạn sẽ khó lòng mà theo được ngành này. Việc giữ thái độ bình tĩnh cũng là điều quan trọng giúp bạn có thể xử lý các tình huống một cách nhanh chóng, chính xác.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến