3 mẹo đơn giản giúp bạn nâng tầm tiếng Nhật

Nhật Bản được biết đến là một quốc gia thuộc khu vực Đông Á và là nền kinh tế thuộc top đầu thế giới. Chính vì thế, không hề ngạc nhiên khi có  nhiều người học tiếng Nhật. Bài viết sau sẽ gợi ý 3 cách học tiếng Nhật cực hiệu quả mà bạn nên thử.

1. Sử dụng thẻ flash card

Đây là một phương thức học tiếng Nhật vô cùng hiệu quả. Các từ tiếng Nhật sẽ được mô tả sinh động thông qua hình ảnh trực quan. Chính vì thế, sẽ tăng hứng thú học tập cho bạn.

Hơn nữa, với thiết kế nhỏ gọn, người học có thể đem flashcard theo bên mình và sử dụng mọi lúc mọi nơi. Chẳng hạn: bạn có thể tranh thủ học tiếng Anh bằng flash card khi đi xe bus, nghỉ giải lao, ăn trưa hay xem trước khi ngủ… để tiếp thu thêm cũng như ôn lại kiến thức lúc rảnh rỗi.

 

Tại một số quốc gia có nền giáo dục phát triển như: Canada, Singapore, Hàn Quốc, Mỹ,…chúng ta rất dễ bắt gặp cảnh sinh viên sử dụng flashcard tại khu vực công cộng. Điều này đủ để chứng minh tính hiệu quả của flashcard trong học tập.

Ngoài flashcard có sẵn bạn cũng có thể tự làm thẻ flashcard theo ý thích của mình. Những tấm flashcard tự làm không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn tạo sự thú vị khi học tập.

2. Học tiếng Nhật qua phim ảnh

Thế giới phim ảnh luôn thu hút con người. Nếu là một mọt phim thực thụ chắc hẳn bạn sẽ biết đến khá nhiều bộ phim Nhật Bản hay với nhiều chủ đề khác nhau. Đặc biệt là các bộ anime nổi tiếng, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. 

Học tiếng Nhật qua phim ảnh thường phù hợp với những bạn đã có vốn từ vựng ở mức khá. Bởi lời thoại của các nhân vật khá nhanh. Nếu là người mới bắt đầu bạn nên chọn những bộ phim có chủ đề gần gũi với cuộc sống hoặc những bộ anime.

3. Học tiếng Nhật qua bài hát

Học tiếng Nhật qua bài hát không chỉ giúp bạn tăng thêm vốn từ vựng mà còn luyện được ngữ âm, ngữ điệu hiệu quả. Thực tế, hầu hết những người nói tiếng Nhật tốt thường có sở thích nghe nhạc tiếng Nhật.

Một số người bày tỏ rằng họ rất khó để nghe và hiểu được từ tiếng Nhật qua bài hát. Điều đó hoàn toàn dễ hiểu, bởi ngay cả với tiếng Việt, đôi khi bạn còn không hiểu hết ý nghĩa của ca từ.

Vốn từ được hình thành khi trong quá trình nghe – ghi nhớ – vận dụng. Việc nghe 1 bài hát nhiều lần và hát theo sẽ tác động khiến não bộ của bạn ghi nhớ từ ngữ một cách tự nhiên.

Lợi thế của học qua bài hát là nguồn học đa dạng thoải mái để bạn lựa chọn. Nên lựa chọn các bài hát phù hợp với trình độ, như vậy bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tiếp thu tốt hơn. 

Ví dụ: ở trình độ sơ cấp bạn hãy nghe những bài hát thiếu nhi. Ở trình độ trung cấp thì nghe các bài có có độ dài vừa phải – cấu trúc không quá phức tạp.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến