Review mức lương ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin luôn nằm trong top ngành có mức thu nhập cao trong xã hội. Vậy thu nhập của những người làm việc trong ngành Công nghệ thông tin có thực sự cao như lời đồn? Cùng điểm qua mức lương của một số vị trí tiêu biểu của ngành này qua bài viết sau đây!

1. IT Support

IT support là vị trí có nhiệm vụ tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật và bảo trì cả phần cứng và phần mềm cho hệ thống mạng, thiết bị của khách hàng, đối tác để nó luôn hoạt động ổn định và hiệu quả.

Hiện mức lương IT support trên thị trường khá đa dạng, dao động từ 8-15 triệu đồng. Tùy thuộc vào trình độ và thâm niên trong nghề của từng người.

2. IT Helpdesk

Là vị trí tiếp nhận, giải đáp các thắc mắc của người dùng. Đồng thời, tư vấn các dịch vụ kĩ thuật – công nghệ/ máy tính.

Hiện nay mức lương của vị trí IT Hepldesk thường phổ biến trong khoảng 7- 12 triệu đồng.

3. IT Sales Executive

Là vị trí điều hành các phân khúc cũng như quản lý công việc kinh doanh của từng khu vực. Và phụ trách các công việc mà cấp trên giao phó.

Mức lương của IT Sales Executive thường bao gồm lương cứng + phần trăm doanh số. Vì thế sẽ không cố định mà phụ thuộc vào năng lực của từng người.

4. Developer

Là người tạo ra các phần mềm ứng dụng trên các thiết bị máy tính, điện thoại, điện tử… từ ngôn ngữ lập trình như: C++, Java (J2EE), XML, Python,…

Mức lương của Developer khá cao, có thể lên đến hàng ngàn $ tùy theo năng lực của mỗi người.

5. Data Engineer

 Là người đề xuất các phương án và phụ trách việc cải thiện chất lượng các nguồn dữ liệu. Chẳng hạn như: phân tích nguồn dữ liệu, tích hợp thông tin giữa các hệ thống, chuyển đổi và đồng bộ các dữ liệu trên nhiều hệ thống riêng biệt…

Về thu nhập, mức lương của Data Engineer trung bình rơi vào khoảng 10 – 20 triệu đồng/ tháng.

6. Project Manager

Là người tìm hiểu nhu cầu của khách hàng để truyền đạt tới đội nhóm mà mình phụ trách. Từ đó, phối hợp với các thành viên xây dựng, triển khai, giám sát để hoàn thiện hợp đồng với khách hàng.

Project Manager là vị trí có mức thu nhập rất cao. Mức lương có thể lên đến hàng trăm triệu đồng/ tháng.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến