Phân biệt nhân viên Spa và kỹ thuật viên Spa

Nhân viên Spa và kỹ thuật viên Spa là hai vị trí quen thuộc trong ngành Chăm sóc sắc đẹp. Vậy hai công việc này khác nhau thế nào? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây!

1. Nhân viên Spa

Là cụm từ nói chung để chỉ những người làm việc trong Spa. Chẳng hạn: lễ tân, tư vấn viên, nhân viên vệ sinh,… Họ là những người trực tiếp/ gián tiếp tiếp xúc với khách hàng. Mỗi vị trí cụ thể sẽ gắn với trách nhiệm và quyền lợi khác nhau.

Chính vì phụ trách các mảng riêng nên nhân viên Spa thường không phân cấp bậc mà chịu sự quản lý chung của quản lý/ chủ Spa. Đồng thời, họ cũng hỗ trợ nhau để đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Về mức lương, tùy từng vị trí mà nhân viên Spa sẽ nhận được mức lương khác nhau. Nhưng thường dao động trong khoảng 7- 10 triệu đồng/ tháng.

2. Kỹ thuật viên Spa

Là những người trực tiếp thực hiện các thao tác làm đẹp cho khách hàng. Họ được đào tạo bài bản các kiến thức, kỹ năng nghiệp chuyên ngành (nail, da, mi, phun xăm).

Bên cạnh đó, kỹ thuật viên Spa thường kết hợp giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng trong quá trình làm việc.

Để trở thành kỹ thuật viên Spa chuyên nghiệp bạn cần có sự am hiểu lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. Đồng thời có sự khéo léo, tinh tế và thời gian tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Về mức lương, so với nhân viên Spa thì kĩ thuật viên Spa có thu nhập cao hơn. Thu nhập sẽ bao gồm: lương cứng + % hoa hồng + tip, trung bình dao động từ 10 – 20 triệu đồng/ tháng.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến