Học kế toán ở đâu tốt?

Kế toán doanh nghiệp là ngành học có tính ứng dụng cao. Cơ hội việc làm đa dạng cùng thu nhập tốt đã tạo nên sức hấp dẫn của ngành học này.

Tìm hiểu về nghề Kế toán

– Kế toán là bộ phận cực kì quan trọng trong doanh nghiệp. Họ có chức năng chính trong việc thu thập, phân tích, xử lý, kiểm tra,… các thông tin tài chính, kinh tế của doanh nghiệp.

– Kế toán doanh nghiệp bao gồm 3 thành phần chính: kế toán, hạch toán, giao dịch.

– Thông thường, quy trình hoạt động của kế toán doanh nghiệp sẽ gồm 6 bước. Cụ thể:

• Bước 1: Tổng hợp các nghiệp vụ kinh tế phát sinh
  • Bước 2: Lập các chứng từ kế toán gốc
  • Bước 3: Ghi các sổ kế toán
  • Bước 4: Thực hiện các bút toán điều chỉnh và kết chuyển
  • Bước 5: Lập bảng cân đối số phát sinh
  • Bước 6: Lập bộ báo cáo tài chính, quyết toán thuế

Ngành kế toán doanh nghiệp tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Hiện nay, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đang đào tạo chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp hệ cao đẳng chính quy.

Mục tiêu đào tạo: Đào tạo sinh viên có đầy đủ phẩm chất cùng các kiến thức và kĩ năng chuyên ngành để đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có khả năng:

• Thu thập, xử lý thông tin, số liệu kế toán, kiểm toán
  • Kiểm tra, giám sát các khoản thu – chi, các khoản nợ, tình hình tài chính/ sản xuất/ kinh doanh của doanh nghiệp
  • Phân tích thông tin, số liệu kế toán
  • Lập thông tin, báo cáo tình hình tài chính của doanh nghiệp
  • Cung cấp thông tin tài chính/ kế toán cho các bộ phận liên quan hoặc theo nhu cầu của cấp trên