5 BÍ KÍP BỎ TÚI KỲ THI THPT QUỐC GIA 2019

5 BÍ KÍP BỎ TÚI CẦN THIẾT CHO KỲ THI THPT QUỐC GIA 2019

          I. TRƯỚC KỲ THI

Chuẩn bị vật dụng phòng thi: Các bạn hãy ra ngay ngoài hiệu sách mua một túi đựng giấy, bỏ vào các vật dụng sau đây, khi đi thi chỉ cần nhét túi này vào ba-lô là xong:

– Giấy báo dự thi

– CMND/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu

– 2 bút mực (đã sử dụng vài lần rồi để đảm bảo ra mực đều, chủ yếu cho môn Văn), 2 bút chì gỗ, gôm (loại xịn, chuyên dùng cho giấy thi trắc nghiệm), chuốt bút chì (có thêm phần giữ cặn gỗ và chì càng tốt), thước kẻ các loại.

– 2 máy tính cầm tay (được thay pin đầy đủ), tập bản đồ địa lý (Atlat).

          II. ĐỂ CHO TINH THẦN CỰC KỲ THOẢI MÁI TRƯỚC KHI THI

– Dừng học 2 – 3 ngày trước khi kỳ thi THPT quốc gia diễn ra, đừng để cho não mình mệt nhọc vì phải nhét thêm kiến thức nữa. Các bạn đã học cả năm trời rồi, lo lắng cả năm trời rồi! Đừng cố gắng học thêm bất cứ gì, vì mọi thứ sẽ chỉ làm bạn rối lên thôi.

– Trong những ngày nghỉ ngơi, KHÔNG chơi những trò khiến mất sức và mệt não như trò chơi điện tử, đi phượt, leo núi, đọc sách, xem phim… Hãy để dành chúng sau kỳ thi. Thay vì thế, hãy ra ngoài, đi chơi cùng bố mẹ, bạn bè (và nhớ nhắc bạn bè không bàn bạc gì về kỳ thi nhé).

– KHÔNG được ăn uống lung tung! Hãy ăn cơm mẹ nấu 100% trong vài ngày cuối. Đừng ăn quá no và nhớ ăn thật nhiều rau củ, uống thật đủ nước.

– Hãy rèn luyện thói quan ngủ sớm. Tập ngủ sớm lại cho quen với thời gian dậy sớm để đi thi.

– Ông bà có câu: “Có thờ – có thiêng. Có kiêng – có lành”. Trong những ngày cuối, bên cạnh việc gấp rút ôn thi, các sĩ tử nhớ lên chùa để cầu may mắn và tăng thêm sự tự tin cho bản thân mình nhé!

           III. NHỮNG NGÀY THI

            1. TRƯỚC LÚC VÀO THI

– Đừng đến sát giờ quá, nhưng cũng đừng đến sớm quá! Đến quá sớm sẽ chỉ làm bạn hoang mang. Vì kiểu gì cũng có vài đứa chung trường hoặc chung lớp thi chung điểm thi với bạn. Bọn nó sẽ hỏi thăm những câu đầy lo lắng như kiểu: “Ủa mày học phần này chưa?”, ” Cái này hay lắm nè, tao mới biết được, cho mày học trước khi thi đó!”…

– Thực hiện chiến lược: KHIẾM KHUYẾT TOÀN DIỆN – bạn là một kẻ mù, kẻ điếc, không biết ngửi mùi, không biết gì hết! Hãy lẳng lặng đi thi, đến trường thi, vào phòng thi, lo làm bài của mình, và MẶC KỆ thế giới nha!

– NGHIÊM CẤM MỌI HÀNH VI MẶC ĐỒNG PHỤC có tên hoặc huy hiệu của trường CHUYÊN, trường điểm. Hãy mặc đồ thoải mái, nhưng các bạn trường chuyên hãy cẩn thận, vì có những thành phần sẽ “tia” mấy bạn và liên tục hỏi thăm đáp án trong suốt những ngày thi.

          2. TRONG LÚC THI

Vì tất cả các bài thi đều là trắc nghiệm (trừ môn Văn) nên các bạn hãy áp dụng một số mẹo này nhé:

          * Môn tiếng Anh:

– Làm câu nào, đánh luôn câu đó vào phiếu (đừng chờ đến khi làm xong rồi mới sao đáp án, sẽ xảy ra tình trạng không sao kịp).

– Làm từ trên xuống dưới, không được nhảy phần. Nhiều bạn thấy bài đọc đầu tiên, nhảy sang làm các câu lẻ. Như vậy không nên. Nếu phần đọc đầu tiên, các bạn nên cảm ơn cái đề đi, vì khi đó, những phần lẻ phía sau bạn có thể làm nhanh được, còn phần đọc thì không thể làm nước rút đâu.

– Nếu có câu nào không biết, hãy đánh lụi ngay lúc đó luôn! Hãy tin tưởng trực giác đầu tiên và cả vận may của mình nữa. Tiếng Anh không như Toán, Lý… Hoặc là biết, hoặc là không biết. Không có chuyện ngồi nghĩ 5 phút thì nó sẽ ra. Hãy lụi ngay khi có thể các bạn nhé!

           * Những môn trắc nghiệm khác:

– Cũng làm câu nào, tô luôn đáp án câu đó vào tờ đáp án

– Nếu gặp câu khó, lụi luôn, nhưng hãy đánh dấu chéo nhẹ vào ô mình lụi. Mục đích là để nếu còn giờ, sẽ quay lại làm, dễ bôi đi; nếu quyết định lụi hẳn, thì sẽ tô nhanh hơn. Hơn nữa, nếu làm như vậy sẽ giúp các bạn không bị khoanh nhầm vào câu mình đã biết làm từ trước.

– Gặp bài toán khó, hãy dừng lại, ngồi hít thở sâu một phút, để đầu óc thanh tĩnh lại, biết đâu tìm ra được hướng mới! Còn nếu sau 1 phút vẫn chưa làm ra thì sao?? Hãy cầu mong sự may mắn và khoanh bừa thôi!

           * Môn Văn:

Nhiều bạn làm Văn thường không kịp giờ, vì vậy, hãy chia thời gian hợp lý.

– Đọc hiểu: 15 phút

– Nghị luận xã hội: 15 phút

– Nghị luận văn học: Mở bài: 5 phút; Thân bài: tổng (12 phút), phân (38 phút), hợp (20 phút); Kết bài: 5 phút

– Dự phòng: 10 phút

          IV. SAU BUỔI THI

– Hãy đi thẳng một lèo về nhà, đừng ở lại bàn tán với bất kỳ ai cả. Dặn trước bố mẹ rằng đừng hỏi gì cả. Về nhà không lên mạng cũng không tra đáp án trên mạng. Nói chung, hãy cố giữ cho mình một tâm lý thật thoải mái cho đến khi bạn hoàn thành hết các bài thi.

– Nếu các bạn để cho những thông tin đó ảnh hưởng, bạn sẽ bị phân tâm, mất tinh thần cho môn thi tiếp theo. Hãy để cho bản thân một chút hy vọng, dù rằng thật sự mình làm không tốt, nhưng cũng phải hy vọng không quá tệ và để những môn khác kéo điểm lên.

          V. SAU KHI KẾT THÚC KỲ THI THPT QUỐC GIA KẾT THÚC

– Hãy đi chơi khi còn có thể. Kết quả cứ để đấy tính sau!

– Ngay sau khi Bộ GD&ĐT thông báo đáp án chính thức, hãy kiểm tra ngay. Mục đích là để khi điểm ra mà bạn cảm thấy quá thấp với những gì mình tính được thì còn nhanh chóng đi phúc khảo điểm.

Còn vài ngày nữa là kì thi THPT Quốc Gia năm 2019 bắt đầu, chúc các bạn học sinh ôn luyện thật tốt và giành điểm cao trong kì thi quan trọng này.

(Nguồn: Sưu tầm Internet)

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN NGAY TẠI ĐÂY

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến