5 bộ phim hoạt hình hay nhất giúp trình độ tiếng Nhật của bạn lên như diều gặp gió

Bạn muốn học tiếng Nhật vừa hiệu quả, vừa giải trí mà lại miễn phí. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy xem ngay 5 bộ phim hoạt hình hấp dẫn sau đây!

1. Phim hoạt hình Spirited Away – Vùng đất linh hồn

Đây là một trong những bộ phim hoạt hình đỉnh cao của Nhật Bản. Với nội dung hấp dẫn, nhiều tình tiết thú vị bộ phim đã xoáy sâu vào vấn đề thực tại trong xã hội, đó chính là “lòng tham”. Qua đó, mang đến những bài học nhân văn giá trị.

Bộ phim “Vùng đất linh hồn” đã nhận được đánh giá tích cực các nhà phê bình và nhận được sự yêu mến của hàng trăm triệu khán giả khắp thế giới.

Thành tích đáng nể của “Vùng đất linh hồn”:

– Giải Oscar lần thứ 75 – hạng mục phim hoạt hình hay nhất

– Giải Gấu Vàng tại Liên hoan phim Berlin năm 2002

– Doanh thu  hơn 331 triệu USD tính trên toàn thế giới (thời điểm năm 2001)

– Nằm trong “top 50 bộ phim bạn nên xem khi ở tuổi 14” được bình chọn bởi BFI

2. Phim hoạt hình Howl’s Moving Castle – Lâu đài di động của pháp sư Howl

Bộ phim được xây dựng dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Diana Wynne Jones. Nội dung chính của bộ phim kể về hành trình hóa giải lời nguyền của mụ phù thủy và tìm lại trái tim bị đánh mất cho người mình yêu của nữ chính Sophie.

Với doanh thu 231,7 triệu USD trên toàn thế giới, bộ phim đã được đề cử cho hạng mục “Phim hoạt hình hay nhất” tại giải Oscar lần thứ 78 diễn ra trong năm 2004.

3. Phim hoạt hình Tonari no Totoro – Hàng xóm của tôi là Totoro

Hình ảnh chú mèo Totoro thân hình cao lớn nhưng tâm hồn trong sáng, hồn nhiên như đứa trẻ có lẽ đã vô cùng quen thuộc với nhiều bạn nhỏ.

Với những chi tiết mộc mạc, gần gũi bộ phim “Hàng xóm của tôi là Totoro” đã vẽ nên một thế giới tuổi thơ tươi đẹp. Đó là cuộc sống bình yên của miền quê Nhật Bản, tình cảm gắn bó giữa các thành viên gia đình, những người hàng xóm thân thiện. Đặc biệt là những cảm xúc hồn nhiên, đáng yêu giữa Satsuki Mei và Totoro.

Bộ phim được tạp chí điện ảnh Empire xếp vị trí thứ 41 trong top “100 phim quốc tế hay nhất” năm 2010.

4. Phim hoạt hình Grave of Fireflies – Ngôi mộ đom đóm

Được dựa theo cuốn tiểu thuyết cùng tên của Nosaka Akiyuki. Bộ phim là câu chuyện cảm động về tình anh em giữa Seita và em gái Setsuk khi phải vật lộn để tồn tại trong nạn đói mà chiến tranh Thế giới thứ 2 gây ra.

Đây là một trong những bộ phim thể hiện tinh thần phản chiến mạnh mẽ. Nổi bật là lòng tự trọng của con người và tinh thần nhân văn cao cả.

5. Phim hoạt hình Ponyo – Cô bé người cá Ponyo

Bộ phim kể về hành trình trở thành con người của cô bé người cá Brunhilde. Từ khi cô chạy trốn khỏi vương quốc của cha mình thì bị kẹt vào chiếc lọ thủy tinh, theo sóng dạt vào một bờ biển ở Nhật Bản, được cậu bé Sousuke giải cứu, tìm cách thoát khỏi cha lần nữa và trở thành người.

Năm 2008, Viện Hàn Lâm Nhật Bản đã trao cho bộ phim giải thưởng “Phim hoạt hình hay nhất năm”. Bên cạnh đó, bộ phim này còn lọt vào vị trí thứ 9 trong danh sách “phim có doanh thu cao nhất trong tuần đầu tiên công chiếu” ở Mỹ.

📍📍📍 Tìm hiểu các ngành học và chương trình du học hấp dẫn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội bằng cách, truy cập:
🏫 Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC):
Số 1, Đường Trịnh Văn Bô – Quận Nam Từ Liêm – TP Hà Nội.
☎️☎️ Hotline: 0866 097 689