Thuộc làu làu từ vựng, ngữ pháp tiếng Nhật bằng phương pháp cực kỳ đơn giản

Từ vựng, ngữ pháp là yếu tố quan trọng quyết định thành công của việc học ngoại ngữ. Cùng bỏ túi những công thức học tiếng Nhật cực kì đơn giản mà hiệu quả sau đây nhé!

Làm thế nào để học tốt tiếng Nhật?

Có nhiều yếu tố tác động đến hiệu quả tiếp thu tiếng Nhật. Điều quan trọng nhất để làm chủ ngôn ngữ chính là nắm được chìa khóa mở ra ngôn ngữ đó. Từ vựng và ngữ pháp chính là hai yếu tố hàng đầu giúp sinh viên từng bước chinh phục thành công tiếng Nhật. Bởi có vốn từ vựng tốt, có ngữ pháp tốt thì mới có thể nghe – nói – đọc – viết trôi chảy.

Một số phương pháp học từ vựng, ngữ pháp hiệu quả

Một thực trạng đã và đang diễn ra ở không ít người học tiếng Nhật là không biết nên bắt đầu từ đâu. Và sử dụng phương pháp học tập nào? Tôi sẽ dẫn chứng một ví dụ cụ thể để các bạn hình dung một cách tường tận:

Có 2 người cùng học tiếng Nhật từ con số 0. Như vậy, họ được tiếp thu khối lượng kiến thức và phương pháp giảng dạy như nhau. Tuy nhiên, người thứ nhất rất năng động, không thích sự gò bó. Trong khi đó, người thứ 2 là người chăm chỉ, thích ghi chép.

Vậy liệu hai sinh viên này cùng tự học theo 1 phương pháp thì có đạt kết quả tương tự không? Câu trả lời là không.

Như vậy, cùng chung mục tiêu làm chủ tiếng Nhật. Tuy nhiên, mỗi người có thể áo dụng những cách học khác nhau. Giống như trường hợp trên, việc nghe nhạc, xem phim tiếng Nhật phù hợp với người thứ nhất. Nhưng đối với người thứ 2, làm bài tập ngữ pháp hay học qua thẻ bài mới chính là sự lựa chọn đứng đắn.

Qua đây, chúng ta thấy rằng: Không có bất kì quy định nào bắt buộc bạn phải tuân theo những phương pháp quen thuộc. Hoặc đó là phương pháp được nhiều người giỏi áp dụng. Tất cả chỉ mang tính tham khảo. Điều mà bạn nên quan tâm, tìm kiếm chính là chọn ra phương pháp học phù hợp với bản sắc của chính mình.

Một số phương pháp mà người học có thể áp dụng để học từ vựng, ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả

– Học bằng flash card

– Học qua âm Hán

– Xem các chương trình Nhật Bản

– Học qua các kênh online

– Làm bài tập ngữ pháp

– Thường xuyên đọc sách báo, tin tức tiếng Nhật

Lưu ý: Bạn cần ghi nhớ không nên học một các riêng lẻ, rời rạc mà hãy xâu chuỗi các kiến thức thành hệ thống khoa học. Chẳng hạn khi học từ mới bất kì hãy áp dụng nó vào câu thoại trong nhiều trường hợp khác nhau. Như vậy, bạn vừa nhớ từ vựng lâu mà lại vừa luyện được ngữ pháp.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến