Xóa tan nỗi sợ học tiếng Anh với các mẹo cực kì đơn giản

Thực tế cho thấy phần lớn học sinh, sinh viên đều rất “ám ảnh” khi học môn tiếng Anh. Vậy làm thế nào để đánh bay nỗi sợ học tiếng Anh? Hãy thử áp dụng một số mẹo cực kì đơn giản mà hiệu quả này nhé!

Giữ tâm thế chủ động

Sự chủ động là yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn học tiếng Anh. Thay vì việc bị động “mình phải học cái này”, “bắt buộc phải học cái kia” thì việc tự chủ động tìm hiểu trước và sẵn sàng học hỏi sẽ giúp việc tiếp thu của chúng ta dễ dàng hơn rất nhiều.

Ví dụ: Ngày mai bạn có tiết thuyết trình bằng tiếng Anh. Để chủ động hơn thì bạn có thể tìm hiểu trước chủ đề, lên những ý chính và luyện tập trước tại nhà. Chắc chắn, buổi thuyết trình hôm sau sẽ diễn ra suôn sẻ hơn rất nhiều.

Giao tiếp nhiều hơn

Giao tiếp là một kỹ năng không thể thiếu trong tiếng Anh. Thậm chí nó còn là tiền đề để phát triển các kỹ năng khác. Thế nhưng tình trạng đọc – viết tốt nhưng kém nghe – nói lại xảy ra ở khá nhiều người. Nguyên nhân không chỉ xuất phát từ việc thiếu kiến thức mà còn ở sự tự tin của mỗi người.

Vì thế, để cải thiện năng lực ngoại ngữ của mình bạn nên luyện tập giao tiếp thường xuyên hơn. Có thể thông qua nhiều hình thức như: tự luyện trước gương, luyện tập cùng bạn bè, trò chuyện với người nước ngoài.

Học cách thư giãn

Tinh thần sảng khoái sẽ giúp cho bạn có nhiều năng lượng phục vụ cho quá trình học tập. Hãy sắp xếp khối lượng kiến thức hợp lý để tiếp thu một cách hiệu quả nhất. Bởi nếu bạn cố ép bản thân học khi đầu óc căng thẳng thì nó chỉ khiến bạn chán nản hơn mà thôi.

Hãy thử thanh lọc tâm hồn bằng những cách sau:

– Nhắm mắt lại, nghĩ tới điều tích cực

– Ngồi thiền khoảng 15′ – 30′

– Ra ngoài hít thở không khí trong lành

– Nghe nhạc không lời

– Tập một vài động tác giãn cơ bắp căn bản

Đề ra mục tiêu cụ thể

Có mục tiêu, ắt có phấn đấu. Bằng cách vẽ ra cây mục tiêu cụ thể từng giai đoạn bạn sẽ có nhiều động lực để học tập hơn. Việc đề ra mục tiêu cũng giúp bạn tự theo dõi, đánh giá kết quả học tập của mình. Từ đó, có những phương pháp học tập phù hợp hơn.

Ví dụ: Mục tiêu học tiếng Anh của bạn là trở thành thông dịch viên. Để hiện thực hóa mục tiêu này bạn có thể từng bước thực hiện các mục tiêu nhỏ như: học 10 từ vựng mỗi ngày; mỗi tuần giao tiếp một chủ đề; 3 tháng giao tiếp căn bản.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến