5 CÁCH HỌC TIẾNG HÀN THÚ VỊ

Học một ngôn ngữ mới, cụ thể là tiếng Hàn, rất khó – chúng ta đều biết điều đó. Nhưng, với sự quan tâm thích hợp, những người cố vấn phù hợp và những cuốn sách hay, việc học một ngôn ngữ mới giờ đây trở nên dễ dàng.5 CÁCH HỌC TIẾNG HÀN THÚ VỊ

Vẫn khó cho bạn? Chà, đây là năm (5) mẹo khi học tiếng Hàn – một cách thú vị.

  1. Xem các chương trình Hàn Quốc

Bất kể bạn có chú ý đến những gì bạn đang xem hay không, việc nghe các chương trình tiếng Hàn sẽ giúp bạn tiếp cận với ngôn ngữ Hàn Quốc. Đổi lại, bạn sẽ làm quen với cách diễn đạt, đối thoại và những thứ tương tự của họ ngay cả khi bạn không để ý. Không chỉ vậy, nó thực sự giúp bạn nhớ lại những gì bạn đã học dù ở trên lớp hay một mình. Xem các chương trình truyền hình Hàn Quốc cho phép bạn có được “cảm xúc Hàn Quốc” mà bạn cần.

Các chương trình tôi thấy hữu ích là “Running Man”, “Infinity Challenge” và các chương trình tạp kỹ thực tế khác. Bản thân cái tên đã giải thích nó- “thực tế”. Chúng tôi muốn nghe những cuộc đối thoại “thô” chứ không chỉ “Saranghae yo” từ các bộ phim truyền hình Hàn Quốc – mặc dù chúng cũng có ích. Tùy bạn thích cái nào!

  1. Nghe và in ra lời bài hát. 

Theo nghĩa đen, tôi in lời bài hát ra và tìm nghĩa của từng từ trong từ điển tiếng Hàn. Có, tôi bao vây và đánh dấu và làm bất cứ điều gì cần thiết để tôi hiểu từng từ trong bài hát cụ thể đó. Tôi sẽ viết bản dịch tiếng Anh bên cạnh từ và sau đó cố gắng dịch toàn bộ cụm từ sau đó. Đôi khi, tôi thậm chí còn viết lời bài hát để luyện viết Hangeul của mình. 5 CÁCH HỌC TIẾNG HÀN THÚ VỊ

Tại sao tôi làm điều này mà không chỉ đơn giản là nhập “[Chèn tên bài hát] Eng Trans” trong Google? Đó là bởi vì việc tự mình tìm ra nghĩa của từng từ tiếng Hàn và viết chúng ra giấy có tác động rất lớn đến việc học của bạn. Bạn sẽ nhớ từ nhiều hơn khi viết chúng. Hơn chỉ đơn giản là đọc các bản dịch đã được cung cấp.

  1. Nói chuyện với người Hàn Quốc

Tôi chắc rằng bạn có thể có một, hai hoặc nhiều người bạn Hàn Quốc vào lúc này. Nói chuyện với họ bằng tiếng Hàn, là một cách tuyệt vời để luyện tập cách nói, cách phát âm và về cơ bản, việc học tổng thể của bạn. Nếu người bạn Hàn Quốc của bạn không hiểu những gì bạn nói – tốt hơn hết hãy chuyển sang các trường ngôn ngữ. Đùa giỡn!

Nói chuyện với một người bạn Hàn Quốc, không chỉ giúp bạn thực hành tiếng Hàn mà còn giúp bạn thoải mái khi nói tiếng Hàn. Tôi thường nói chuyện với người bạn Hàn Quốc của tôi, Yeji, bằng tiếng Anh-Kor-English và đôi khi cô ấy sẽ cười nếu tôi quên hoặc nhầm lẫn một số từ, nhưng đến lượt tôi, tôi học được từ cô ấy.

Khi bạn cảm thấy ngại nói chuyện với những người bạn Hàn Quốc của mình, hãy luôn nhớ rằng bạn đã học tiếng Hàn để nói chuyện với người Hàn Quốc- vì vậy hãy tiếp tục và thử nó! Sai lầm cũng không sao.

  1. Đọc và xem Pororo

Chú chim cánh cụt nhỏ nhắn dễ thương đó, Pororo đã giúp tôi rất nhiều trong bài đọc Hangeul của tôi. Tôi luôn truy cập kênh Youtube của Pororo và đọc hộp mô tả, tất nhiên là bằng tiếng Hàn. Tôi nghe có vẻ giống như một con rô bốt nhưng, nó đã giúp tôi tiến bộ hơn.

17 hình ảnh đẹp nhất về Pororo | Chim cánh cụt, Hoạt hình, Phim ...

Tôi không nói rằng bạn nên đăng ký kênh Youtube của Pororo nhưng tôi nói rằng hãy đọc tiếng Hàn. Thậm chí tốt hơn khi bạn đọc to tiếng Hàn – nó giúp bạn nhận ra điểm yếu của mình và cũng như cải thiện ngôn ngữ. Nếu bạn cảm thấy mình giống như người dẫn chương trình của Music Bank, thì bạn đã tốt. Một lần nữa, hãy cười nhạo tôi bây giờ.

Bắt đầu với thực đơn nhà hàng, đơn giản như vậy, sau đó là sách dành cho trẻ em, tin tức và những thứ tương tự. Nói về sách, bạn thực sự có thể mượn ở đây tại KCC (Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc). KCC có tông màu của họ!

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến