HỌC TIẾNG NHẬT KHÓ ĐẾN MỨC NÀO?

Tiếng Nhật có nguồn gốc từ Đông Á. Nó được nói bởi hơn 100 triệu người nói trên khắp thế giới, chủ yếu ở Nhật Bản như một ngôn ngữ chính thức của đất nước. Học tiếng Nhật luôn được coi là khó. Nó có thể giống với chữ viết của Trung Quốc nếu bạn đang bắt đầu từ đầu. Tuy nhiên, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức cơ bản đơn giản, giải thích rõ ràng, dễ hiểu và dễ nhớ. HỌC TIẾNG NHẬT KHÓ ĐẾN MỨC NÀO?

Biết rằng học tiếng Nhật khó như thế nào là khó diễn tả, nhưng chúng ta có thể chia nhỏ nó ra khi cố gắng hiểu. Thứ nhất, để học tiếng Nhật, điều cần thiết là phải học bảng chữ cái và âm của chúng. Tiếng Nhật không có thanh điệu so với các ngôn ngữ khác được sử dụng ở Châu Á. Trên thực tế, bảng chữ cái tiếng Nhật là một tập hợp các ký tự không chứa các chữ cái.

Có ba bộ ký tự trong tiếng Nhật, Hiragana, Katakana và Kanji, là những bộ chữ cơ bản để hiểu được tiếng Nhật khó như thế nào. HỌC TIẾNG NHẬT KHÓ ĐẾN MỨC NÀO?

Kanji là một trở ngại đáng kể đối với những người học tiếng Nhật! Đây là bộ ký tự thứ ba liên quan đến tự nhiên và đến từ ngôn ngữ Trung Quốc. Hệ thống ghi chép này có mỗi biểu tượng tương ứng với một tập hợp các nghĩa (食 “ăn”, 南 “miền nam”, 国 “quốc gia”).

Mỗi ký tự trong Kanji được phát âm khác nhau, điều này là cần thiết để học. Không thể đọc và hiểu một từ chưa biết trong chữ Kanji, không giống như một từ tiếng Anh có thể đọc được. Trước đó, chữ Kanji được gọi là một hệ thống logographic mà mỗi ký hiệu tương ứng với một tập hợp các ý nghĩa. “Tập hợp ý nghĩa” là cụm từ đúng vì một chữ Kanji thường không phải là một “từ”.

Hiragana là bộ ký tự chính của tiếng Nhật. Katakana chủ yếu được sử dụng cho các từ tiếng nước ngoài và Kanji bao gồm các ký tự Trung Quốc sẽ được thảo luận chi tiết ở phần sau.

Một điều khác có thể được đánh giá khi xác định mức độ khó học tiếng Nhật là mức độ mơ hồ của nó. Ngôn ngữ Nhật Bản đã được gọi là đủ mơ hồ trong khi học bởi vì nó là một ngôn ngữ có ngữ cảnh cao. Vì nó không quá trực tiếp, nó có thể tạo ra một số ý nghĩa cho bạn, đặc biệt nếu bạn là người mới làm quen với nó và bạn không thể đáp ứng nó tốt.

Mọi ngôn ngữ đều yêu cầu những cách thức được khám phá thông qua nghiên cứu và trải nghiệm, cuối cùng giúp mọi người học ngôn ngữ đó hiệu quả và nhanh chóng hơn. Đối với ngôn ngữ Nhật Bản, bạn nên học các bài học khác cùng với việc ghi nhớ các ký tự Hiragana thay vì chờ đợi để học một bộ ký tự trước rồi mới học tiếp.

Ngôn ngữ Nhật Bản bao gồm 5 nguyên âm bao gồm [a], được phát âm là “ah,” [i], phát âm là “e” trong háo hức, [u], phát âm là “oo” trong “moon”, [e] phát âm là “ e ”trong“ echo ”và [o], được phát âm là“ oh ”trong“ Ohio ”. Trong tất cả các ký tự Hiragana, một trong những nguyên âm này sẽ được tìm thấy ở cuối ngoại trừ [n].

Katakana chủ yếu được sử dụng để liên quan đến các từ tiếng nước ngoài có thể bao gồm tên, địa điểm, v.v. Ví dụ, コ ン ピ ュ ー タ ー (kompyu-ta- = máy tính). Tuy nhiên, trong số ba bộ ký tự trong tiếng Nhật, Katakana ít được sử dụng nhất. Không giống như tiếng Anh, tiếng Nhật không có nhiều âm, do đó, trong khi một cái tên được tạo ra bằng Katakana, nó phải nghe càng gần càng tốt với từ tương đương trong tiếng Nhật.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách các từ kết hợp trong tiếng Anh để tạo thành một từ duy nhất và tạo tên. Ví dụ, từ tiếng Anh “phone”, chúng ta sẽ chia thành hai thành phần.

“Tele” [far] + “phone” [sound] = phone

Cả hai từ này đều không phải là từ riêng biệt. Do đó, có rất nhiều chữ Kanji có thể được phân loại để chúng có ý nghĩa hơn. Có nhiều loại chữ Kanji, bắt đầu bằng “chữ tượng hình” (象形文字 shōkeimoji). Chúng xuất hiện và trông giống như các đối tượng mà chúng đề cập đến. Khi bạn xem một đoạn trích tiếng Nhật, bạn sẽ thấy chữ Kanji được sử dụng cho danh từ, trạng từ, động từ và tính từ.

Hơn nữa, bộ ký tự Hiragana và Katakana được gọi là Kana. Có một số ký hiệu cố định trong cả hai, tổng cộng là 46 ký tự. Tất cả những nguyên âm này tương ứng với một bộ 5 nguyên âm [a, i, u, e, o] và chín phụ âm [k, s, t, n, h, m, y, r, w]. Đối với người học tiếng Nhật, Hiragana và Katakana là một điều may mắn vì cả hai bộ ký tự đều dễ phát âm nhất. Ngoài ra, nếu bạn nhìn thấy những ký tự này, bạn cũng có thể nói chúng.

Khoa ngôn ngữ Trường Cao đẳng Quốc Tế Hà Nội là những gì bạn cần để vượt qua mọi vấn đề gặp phải khi học tiếng Nhật.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến