5 CÁCH THÚ VỊ NHẤT ĐỂ HỌC TIẾNG NHẬT

Học một ngôn ngữ có thể khó khăn – hoặc thú vị.5 CÁCH THÚ VỊ NHẤT ĐỂ HỌC TIẾNG NHẬT

Sự lựa chọn là của bạn. Bạn kiểm soát việc học ngôn ngữ của chính mình! Bạn có thể lựa chọn các khóa học và phương pháp học phù hợp với mình ?

Và bạn sẽ học tiếng Nhật nhanh hơn nếu bạn yêu thích việc học của mình.

Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để học tiếng Nhật , tôi khuyên bạn nên làm một chút thú vị vào lịch trình học tập của bạn ngay từ đầu.

Đừng chán nản. Hãy cùng tìm hiểu một số cách học tiếng Nhật thực sự  thú vị nhé!

 

1. YOUTUBE

YouTube là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho người học tiếng Nhật. Hoặc trong thực tế, cho tất cả mọi người! Dù bạn muốn tìm hiểu về điều gì, bạn có thể đảm bảo ai đó đã tải lên video hữu ích cho bạn.

Hiện tại có rất nhiều giáo viên tiếng Nhật tuyệt vời trên YouTube . Họ sẽ dạy bạn tiếng Nhật một cách vui vẻ và hấp dẫn.

Hơn nữa, có những video trên YouTube về mọi thứ liên quan đến tiếng Nhật. Có thể bạn muốn học tiếng lóng, hoặc phương ngữ Osaka? YouTube là bạn của bạn.

2. TRÒ CHƠI ĐIỆN TỬ

Nếu bạn là một game thủ, bạn có biết rằng bạn cũng có thể học tiếng Nhật thông qua trò chơi điện tử không?

Trên thực tế, bạn đã chọn một trong những ngôn ngữ tốt nhất để học, do ảnh hưởng của Nhật Bản trong thế giới trò chơi điện tử ? Hoặc có thể đây là lý do bạn chọn tiếng Nhật? Dù thế nào đi nữa, Nhật Bản vẫn là nhà sáng tạo và dẫn đầu thế giới về trò chơi điện tử, và đó là lý do tại sao có rất nhiều trò chơi tuyệt vời bằng tiếng Nhật.

Nếu bạn muốn học tiếng Nhật với trò chơi điện tử, bạn có hai lựa chọn.

Đầu tiên, bạn có thể chơi các trò chơi được thiết kế để dạy bạn tiếng Nhật. Một lựa chọn tuyệt vời là My Japanese Coach .5 CÁCH THÚ VỊ NHẤT ĐỂ HỌC TIẾNG NHẬT

Ngoài ra, bạn có thể chơi game bình thường nhưng thay đổi cài đặt ngôn ngữ sang tiếng Nhật. Vì rất nhiều trò chơi bắt nguồn từ Nhật Bản, nên nhiều người trong số họ có tùy chọn này. Bài viết này có vô số gợi ý về các trò chơi hay nhất để chọn.

3. BÀI HÁT

Bạn biết đôi khi bạn bị mắc kẹt một bài hát trong đầu không? Và không thể ngừng hát nó trong nhiều ngày? Hãy tưởng tượng nếu bài hát đó bằng tiếng Nhật. Bạn sẽ nhớ lời bài hát một cách hoàn hảo.

Trên thực tế, nghe nhạc đã được khoa học chứng minh là có thể giúp bạn học một ngôn ngữ mới. Một nghiên cứu tại Đại học Edinburgh cho thấy rằng các đối tượng thử nghiệm có nhiều khả năng nhớ các cụm từ mới bằng tiếng nước ngoài hơn nếu họ được đặt thành bài hát.

Nếu bạn nghĩ về nó, đây là một trong những lý do chúng tôi sử dụng bài hát để dạy trẻ em những thứ như bảng chữ cái hoặc cầu vồng.

Nhưng điều quan trọng nhất là, âm nhạc rất vui. Cho dù bạn đang học lời một bài hát thiếu nhi hay chỉ nhảy theo AKB48 trong ô tô, bạn đang thích học tiếng Nhật, và điều đó thật tuyệt!

4. PHIM

Xem là một bộ phim không phải là công việc, phải không? Xem phim rất vui. Đó là lý do tại sao xem phim bằng tiếng Nhật có thể là một trong những cách thú vị hàng đầu để học tiếng Nhật.

Thay thế bất kỳ TV tiếng Anh nào bạn xem mỗi đêm bằng một bộ phim tiếng Nhật. Đó là ngay lập tức hai giờ luyện nghe thêm mỗi ngày. Và nó chắc chắn không giống như công việc!

Chỉ cần cố gắng không quá phụ thuộc vào phụ đề tiếng Anh. Khi kỹ năng đọc của bạn đã đủ tốt, chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang phụ đề tiếng Nhật nếu có thể.

Nếu bạn muốn nâng cao việc học của mình, hãy thử lặp lại từng dòng sau khi bạn nghe thấy nó (một kỹ thuật được gọi là bóng mờ ) và viết ra các cụm từ mới để sử dụng sau này. Ngoài ra, hãy xem đi xem lại cùng một bộ phim cho đến khi bạn bắt đầu học thuộc lòng lời thoại – giống như bộ phim yêu thích thời thơ ấu của bạn. Nhưng ngay cả khi bạn không làm bất kỳ điều gì trong số này, thì ít nhất bạn cũng đang nghe thụ động.

Nhân tiện, điều tương tự cũng áp dụng cho anime và phim truyền hình Nhật Bản! Miễn là nó bằng tiếng Nhật, bạn giỏi.

5. ỨNG DỤNG

Điện thoại di động là một cách hiệu quả để bạn học tiếng Nhật. Đạp xe đến trường, đi học về, lên máy bay hoặc đi tàu đến một thành phố hoặc quốc gia khác, thậm chí ngồi tắm cho ai đó, bạn có rất nhiều thời gian rảnh rỗi và tốt hơn là bạn nên làm việc hiệu quả trong những thời điểm như thế này.

Bạn có thể học tiếng Nhật thông qua các ứng dụng di động. Đúng vậy, có những ứng dụng không chỉ dành cho các ngôn ngữ ‘chính thống’ như tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, v.v., mà còn cho cả tiếng Nhật.

Chắc chắn có những ứng dụng về ngữ pháp và từ vựng, nhưng cũng có những trò chơi thú vị để dạy bạn tiếng Nhật như tiếng Nhật siêu dễ thương của Mindsnacks . Tại sao lại lãng phí thời gian của bạn vào thứ gì đó như Candy Crush khi bạn có thể chơi một thứ gì đó gây nghiện không kém nhưng đồng thời học tiếng Nhật?

Một số ứng dụng này sẽ kiểm tra bạn ở cuối mỗi bài học và đảm bảo rằng bạn biết mình đang nói gì và nhớ những gì đã được dạy cho bạn. Điều này có thể giúp ích rất nhiều trong việc học ngôn ngữ nhanh hơn. 5 CÁCH THÚ VỊ NHẤT ĐỂ HỌC TIẾNG NHẬT

Có những ứng dụng như vậy trên điện thoại di động của bạn, thứ mà bạn thường mang theo khắp mọi nơi, có thể khá hữu ích. Vâng, hữu ích, tôi có nghĩa là thay vì chơi trò chơi trên màn hình nhỏ bé, bạn có thể học được điều gì đó mới và làm việc hiệu quả.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến