5 công cụ lập trình phần mềm hot nhất hiện nay

Ứng dụng điện thoại bạn đang sử dụng, hệ thống thanh toán thông minh tại các siêu thị hay các trò chơi điện tử. Tất cả đều rất gần gũi quen thuộc. Vậy bạn có biết chúng được tạo nên như thế nào không? Hãy khám phá top công cụ lập trình phần mềm hot nhất hiện nay nhé!

1. Microsoft Visual Studio

Đây là công cụ cao cấp được sử dụng để lập trình các loại phần mềm, chương trình, ứng dụng trên hầu hết các loại thiết bị, nền tảng khác nhau. Với khả năng hỗ trợ 36 ngôn ngữ lập trình phổ biến, công cụ tự động hóa, quy trình sử dụng đơn giản, có thể nhanh chóng  phát hiện lỗi và cho phép chèn debug trong quá trình lập trình ứng dụng. Microsoft Visual Studio là sự lựa chọn tuyệt vời cả cho những người mới bắt đầu và các chuyên gia trong lĩnh vực lập trình.

2.     Sublime Text

Ra mắt thị trường từ năm 2008 với sự cải tiến không ngừng, đến nay Sublime Text đã trở thành công cụ tin cậy khi viết code của các lập trình viên.

Một nét độc đáo của Sublime Text chính là giao diện hiển thị code theo màu sắc. Nhờ đó, lập trình viên có thể dễ dàng nhận diện ra các phần của mã code, nhanh chóng tìm kiếm và chỉnh sửa các đoạn code khi cần thiết.

3. Xcode

Với đầy đủ trình soạn code, trình biên dịch, thông dịch và hàng loạt công cụ lập trình trọng yếu,  Xcode cũng là một tool viết code được nhiều lập trình viên ưa chuộng.

Tính năng nổi bật nhất của Xcode có lẽ chính là UI. Tính năng này cho phép kết nối đồ họa, phác họa sơ thảo bố cục và giao diện. Tiếp đó phải kể đến tính năng Test Navigator – Cho phép kiểm tra ứng dụng ngay cả ở giai đoạn phần mềm chưa hoàn thành.

4. Vim

Về tổng thể, Vim là một công cụ khá gọn nhẹ vơi nhiều tính năng linh hoạt theo nhu cầu người dùng. Không chỉ vậy, nó còn cho phép những trực tiếp vào một số phần mềm khác như: Visual Studio hay Eclipse.  Đó là một khác biệt lớn so với nhiều loại phần mềm IDE hiện nay. Đồng thời cũng chính là ưu điểm giúp Vim nhận được những đánh giá tích cực từ các nhà lập trình. Vì vậy, không ngạc nhiên khi Vim nằm trong nhóm dược ứng dụng biên soạn code nhiều nhất trên thế giới.

5. Eclipse

Một công cụ mà các nhà lập trình không thể bỏ qua chính là Eclipse. Với lượng lớn plugin cùng vô số công cụ mở rộng đi kèm Eclipse cung cấp những giải pháp hỗ trợ tốt nhất cho người dùng. Bạn có thể lựa chọn đa dạng các gói công cụ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng sử dụng của bản thân khi lập trình bằng Eclipse. Bởi lẽ, đa phần các mã nguồn mở của trình soạn thảo code Eclipse đều rất linh hoạt, dễ sử dụng. bên cạnh đó, giao diện làm việc có thiết kế phù hợp, hiệu quả với hệ thống thông báo system tray và tự động dò lỗi.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến