Giảng viên Đinh Thị Thảo: Niềm đam mê là yếu tố cốt lõi tạo nên thành công của nghề đầu bếp

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng sự nhiệt huyết, tận tâm trong từng bài giảng, cô Đinh Thị Thảo là một giảng viên được rất nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) yêu mến.

– Chào cô Đinh Thị Thảo, được biết cô đang giảng dạy ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại HIC. Cô đánh giá thế nào về tiềm năng phát triển của lĩnh vực này?

Cô Đinh Thị Thảo – Giảng viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn HIC

Giảng viên Đinh Thị Thảo: Kỹ thuật chế biến món ăn đóng vai trò thiết yếu trong các nhà hàng – khách sạn nói riêng cũng như ngành dịch vụ du lịch nói chung. Với tốc độ phát triển nhanh chóng của các khu du lịch, nghỉ dưỡng, các chuỗi ẩm thực trên mọi miền tổ quốc, thì đây là một ngành học đầy hứa hẹn.

Trái ngược với tiềm năng phát triển, hiện nay số lượng nhân lực được đào tạo bài bản về kỹ thuật chế biến món ăn chưa nhiều. Điểm này tạo nên lợi thế cho các bạn có bằng cấp chính quy.

– Theo cô, đâu là yếu tố quan trọng nhất giúp sinh viên học tốt ngành Kỹ thuật chế biến món ăn. Mà cụ thể là môn Kỹ thuật chế biến bán Á – Âu cô đang phụ trách?

Giảng viên Đinh Thị Thảo: Điều quan trọng nhất tạo nên thành công của nghề làm bếp là niềm đam mê, tình yêu với công việc. Đối với môn Kỹ thuật chế biến bánh cũng vậy. Bên cạnh đó, các em cần phải có thêm sự cần cù, chăm chỉ. Bởi làm bánh đòi hỏi sự tỉ mỉ, tinh tế từ khâu chuẩn bị, đong đếm nguyên liệu, cách nhào trộn bột, tạo hình, nướng bánh rồi trang trí,… Thật sự chuyên tâm và rèn luyện thường xuyên thì tay nghề các em mới cải thiện nhanh chóng.

Khi đã lĩnh hội đủ tri thức, tích lũy đủ kinh nghiệm các em sẽ tạo ra được những chiếc bánh đầy đủ hương vị, màu sắc. Thậm chí, sáng tạo những món ăn mới tinh túy hơn.

– Sinh viên sẽ học được những kỹ năng gì qua môn học này?

Giảng viên Đinh Thị Thảo: Học phần Kỹ thuật chế biến bánh Á – Âu sẽ rèn luyện cho sinh viên các kỹ năng thông dụng trong ngành bếp. Chẳng hạn như: cắt thái, xào ,chiên, tạo hình nướng, trình bày, trang trí hoàn thiện sản phẩm.

– Cô hãy chia sẻ một vài bí quyết giúp sinh viên học tập hiệu quả?

Giảng viên Đinh Thị Thảo: Để học tốt, trước hết mỗi sinh viên cần nhìn nhận đúng đắn về ngành học cũng như mục tiêu nghề nghiệp của bản thân trong tương lai. Từ đó, xây dựng kế hoạch học tập phù hợp. Tiếp theo đó là cần chuyên tâm trau dồi kiến thức, kỹ năng ở mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt là chú trọng thực hành.

Những chia sẻ của giảng viên Đinh Thị Thảo thật thú vị, bổ ích. Tôi tin rằng, bài viết này sẽ giúp các em sinh viên HIC thêm yêu ngành học của mình. Từ đó, phấn đấu học tập ngày càng hăng say hơn nữa để tiến bước thành công!

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến