Các bước cài đặt bàn phím tiếng Nhật

Sử dụng bàn phím tiếng Nhật là phương pháp để học ngôn ngữ xứ sở hoa anh đào một cách dễ dàng, hiệu quả. Cùng cài đặt thông qua một số thao tác đơn giản sau đây nhé!

Hướng dẫn cài đặt bàn phím tiếng Nhật cho Windows 7

Bước 1: Vào biểu tượng Start -> Chọn Control Panel

Bước 2: Bấm chọn Clock, Language and Region hoặc Region and Language nếu bạn để chế độ hiển thị small icon.

Bước 3: Trong cửa sổ Regional and Language Option chọn Tab “Keyboard and Language” -> Change keyboards. Trong cửa sổ “Text Service and Input Languages” thêm bộ gõ tiếng Nhật và những thành  phần Japanese keyboard -> Click “Add”.

Bước 4: Cửa sổ “Add Input Language” xuất hiện. Cuộn xuống phía dưới phần Janapanese -> Mở rộng (để đảm bảo cả Japanese và Microsoft IME đã được chọn).

Bước 5: Bấm OK, trong phần “Installed Servicces” chọn Japanese -> OK. Trên thanh Taskbar sẽ thấy biểu tượng IME và lựa chọn Japanese khi cần thiết.

Hướng dẫn cài đặt bàn phím tiếng Nhật cho Windows 8

Bước 1: Vào Settings -> chọn Cotrol Panel

Bước 2: Tại mụcClock, Language and Region/ Region and Language” – >Click  “Add a Language”. Cửa sổ ngôn ngữ xuất hiện -> kéo xuống chọn Japanese->OK.

Bạn cũng có thể chuyển đổi bàn phím 1 cách nhanh chongskhi nhấn nút Windows + Space hoặc Alt + Shift.

Hướng dẫn cài đặt bàn phím tiếng Nhật cho Windows 8

Bước 1: Start Menu -> Settings -> Time and language -> Region & Language. Trong thư mục Language chọn Add a language

Bước 2: Danh sách ngôn ngữ xuất hiện -> chọn Japanese