5 công việc lương cao cho người giỏi Tiếng Trung

Tiếng Trung – một trong những ngoại ngữ thứ hai được học sinh, sinh viên lựa chọn theo đuổi bên cạnh tiếng Anh, với hy vọng tìm được một công việc ổn định với mức lương kha khá cộng với chế độ ưu đãi tốt. Sau đây là những công việc lương cao cho người giỏi tiếng Trung đang được các sinh viên hướng tới nhiều nhất.

1. Giáo viên dạy Tiếng Trung

Nhu cầu học tiếng Trung ngày càng tăng, rất nhiều trung tâm ngoại ngữ mọc lên đáp ứng nhu cầu của mỗi người. Cùng với đó, nhu cầu tuyển dụng giáo viên dạy tiếng Trung ngày càng cao.

Với chế độ đãi ngộ tốt dành cho giáo viên, nếu bạn thật sự đam mê với công việc giảng dạy, truyền đạt kiến thức thì đây thật sự là một nghề phù hợp đáng để bạn xem xét.

2. Tư vấn viên

Ngày càng có nhiều công ty được đầu tư, xây dựng bởi những “đại gia” đến từ Trung Hoa tại Việt Nam. Vậy nên, nếu bạn thật sự giỏi tiếng Trung, cộng với những kỹ năng văn phòng cần thiết, cùng với khả năng đàm phán xuất sắc thì bạn thật sự rất được ưu ái và hoàn toàn đủ khả năng ứng tuyển vào vị trí tư vấn viên các dự án hay mảng Marketing,…

Với chế độ ưu đãi tốt cộng với mức lương hấp dẫn của các công ty nước ngoài, đây thực sự là công việc đáng mơ ước cho những ai giỏi ngoại ngữ.

3. Biên/ Phiên dịch viên

Nếu yêu thích công việc văn phòng và tự tin với vốn ngoại ngữ trong tay thì vị trí biên – phiên dịch viên thật sự hấp dẫn và phù hợp với bạn.

Với khả năng ngoại ngữ xuất sắc, cộng với thế mạnh về khả năng đàm phán, thuyết trình, bạn hoàn toàn có khả năng ứng tuyển vào vị trí này ở các công ty có vốn đầu tư nước ngoài để thử sức. Ngoài ra, với vị trí phiên dịch viên, bạn hoàn toàn có cơ hội tham gia những dự án liên kết với nước ngoài như tổ chức sự kiện mang tầm quốc tế để mở mang tầm hiểu biết cũng như vốn kiến thức của mình.

Bạn cũng biết, hiện nay có rất nhiều công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, con đường nghề nghiệp của bạn thật sự đang rất rộng mở.

4. Hướng dẫn viên du lịch

Bạn giỏi ngoại ngữ, bạn là người thích xê dịch, hướng dẫn viên du lịch thật sự là công việc phù hợp với bạn.

Bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và giao tiếp với nhiều người đến từ các nước khác nhau, đặc biệt là những người đến từ Trung Hoa. Bạn sẽ được khám phá những địa điểm thú vị tại một trong những cường quốc trên thế giới, để có cơ hội trau dồi, học hỏi và tìm hiểu nhiều điều mới lạ tại nơi đây.

Từ lâu, đây được xem là công việc lương cao cho người giỏi tiếng Trung cộng với những chế độ ưu đãi tốt, đây thật sự là cơ hội việc làm tuyệt vời cho những ai giỏi tiếng Hoa.

5. Phát ngôn viên

Lại một công việc đáng mơ ước cho những ai giỏi tiếng Trung. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở vì thời gian gần đây, có rất nhiều các công ty nước ngoài đầu tư và mở rộng thị trường vào Việt Nam. Nếu bạn giỏi ngoại ngữ và đam mê công việc liên quan đến truyền thông, báo chí thì phát ngôn viên thật sự phù hợp với bạn.

Đồng thời, nếu bạn có thế mạnh về đàm phán, thuyết trình và có những hiểu biết nhất định về luật thì bạn thật sự là ứng cử viên xuất sắc cho vị trí này.

Trên đây là những công việc lương cao dành cho những ai giỏi ngoại ngữ. Hy vọng bạn sẽ có định hướng đúng đắn cho sự nghiệp cũng như tương lai của mình!

Bạn muốn học nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Hãy tham khảo thông tin tuyển sinh tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội.

Đăng ký xét tuyển online :

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến