Contents
Hoa anh đào là một trong những biểu tượng nổi tiếng tại Nhật Bản. Ngoài vẻ đẹp khiến nhiều người mê mẩn hoa anh đào còn là một nguyên liệu ẩm thực tạo nên những món ăn đặc sắc.
1. Sakura anmitsu
Xuất hiện từ thời Meiji đến nay Sakura Anmitsu vẫn là món tráng miệng được ưa chuộng tại Nhật. Sự “trường tồn” của món bánh này có lẽ bắt nguồn từ chính sự hòa quyện độc đáo của các loại nguyên liệu.
Một phần Sakura Anmitsu hoàn chỉnh bao gồm: thạch, bánh gạo dẻo, mứt đậu đỏ, một viên kem làm từ hoa anh đào nguyên chất và hoa anh đào muối xay nhuyễn, siro đường nâu và các loại trái cây. Vào mùa hoa anh đào bạn có thể thưởng thức món tráng miệng ngon tuyệt này tại bất cứ quán ăn nào tại Nhật.
2. Sakura macaron
Maracon là món bánh ngọt nổi tiếng tại Nhật Bản. Nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa ẩm thực phương Tây và hương vị đặc trưng của hoa anh đào. Với tạo hình bắt mắt món bánh này luôn nằm trong top những món ngọt được yêu thích nhất của giới trẻ Nhật Bản.
3. Sakura cheese
Một chiếc bánh kem cùng với lớp mứt hoa phủ kèm những bông hoa anh đào xinh đẹp trang trí trên mặt bánh là những gì mà người ta nghĩ về món Sakura cheese. Ngoài ra, đây còn là tên gọi của một loại phô mai ở vùng Hokaido. Bánh có màu trắng kem, hương vị kết hợp giữa lá anh đào núi được ướp cùng hoa anh đào ngâm rượu.
4. Sakura Mochi
Là món tráng miệng không thể thiếu vào mỗi mùa hoa anh đào (khoảng tháng 3 – tháng 4), nhất là dịp lễ bé gái Hina Matsuri. Nguyên liệu chủ yếu làm nên chiếc Sakura Mochi là hoa anh đào muối.
5. Mì lạnh Sakura
Nếu đến Nhật Bản vào dịp hè, chắc chắn mì lạnh Sakura là món ăn mà bạn không thể bỏ quả. Với màu sắc đặc trưng của hoa anh đào kết hợp với nước chấm Tsuyu, mì lạnh Sakura sẽ mang đến cho bạn cảm giác tươi mát. Nó cũng là món giải nhiệt tốt trong những ngày oi bức.