5 ứng dụng dịch tiếng Trung hiệu quả

Học qua ứng dụng là một phương pháp hiệu quả dành cho những người học ngoại ngữ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn 5 ứng dụng dịch tiếng Trung online vô cùng hữu ích!

 

1. Google Dịch

Google dịch là công cụ dịch thuật phổ biến được ra mắt vào tháng 4 năm 2006 bởi Google. Nó cung cấp giao diện trang web, ứng dụng trên thiết bị di động cho hệ điều hành Android, Iso và giao diện lập trình ứng dụng. Với khả năng hỗ trợ dịch 103 ngôn ngữ khác nhau, Google dịch hiện đang phục vụ khoảng 500 triệu người dùng mỗi ngày.

Google dịch là một ứng dụng rất linh hoạt. Nó có thể tự động dịch từ, cụm từ, câu, đoạn văn ngắn. Bạn có thể dịch bằng camera, hình ảnh,… Ngoài ra, Google dịch còn hỗ trợ dịch ngoại tuyến. Vì thế, bạn sẽ dễ dàng và sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

2. Ứng dụng dịch tiếng Trung

Đây là ứng dụng rất quen thuộc với những người học tiếng Trung. Nó có 2 chức năng dịch bằng văn bản và dịch bằng giọng nói từ tiếng Trung sang tiếng Việt và ngược lại.

App có hỗ trợ tải trên Android và IOS với giao diện đơn giản, dễ hiểu, dễ sử dụng. Bạn có thể dịch, chia sẻ, thảo luận nội dung dịch với bạn bè cùng học thông qua liên kết mạng xã hội trên app này. Một mẹo để học từ mới là bạn hãy sử dụng công cụ bút viết trên ứng dụng rồi viết trực tiếp các kí tự lên màn hình thiết bị di động. App sẽ hiển thị phiên âm và nghĩa để bạn dễ dàng luyện tập ngay trên đó.

Sinh viên ngành tiếng Trung HIC trong 1 tiết học

3. Từ điển Trung Việt

Ứng dụng hỗ trợ tra cứu song ngữ Trung – Việt. Một số ưu điểm của từ điển này là:

 • Giao diện đơn giản, thuận tiện, đẹp mắt
 • Không quảng cáo, hoàn toàn miễn phí.
 • Tra cứu tiếng trung phồn thể, tiếng trung giản thể nhanh chóng
 • Hỗ trợ dịch từ, dịch câu
 • Hỗ trợ nhận dạng chữ viết tay, tra từ qua giọng nói, hình ảnh
 • Hỗ trợ luyện viết chữ Trung Quốc

4. Phiên dịch giọng nói

Giúp bạn dịch hơn 100 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Trung.  Cũng giống như Google dịch, ứng dụng này hỗ trợ người dùng ngay cả khi không có kết nối internet. Bên cạnh đó, nó còn lưu lại lịch sử dịch, lưu file dịch sang file PDF dễ dàng. Bạn cũng có thể chia sẻ bản dịch nhanh chóng và xem lại các bản dịch khi cần.

5. iTranslate dịch

Ứng dụng cho phép dịch văn bản, trang web, trò chuyện bằng giọng nói với hơn 100 ngôn ngữ . Ngay cả khi bạn sử dụng ở các lãnh thổ khác nhau cũng đều được miễn phí chuyển vùng. Đây là lí do thu hút nhiều người sử dụng “iTranslatte dịch”.

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ dịch đa ngôn ngữ, dễ dàng chuyển đổi giữa các ngôn ngữ khác nhau
 • Nghe bản dịch được đọc bằng giọng nam/ giọng nữ chuẩn giọng người bản xứ
 • Dễ dàng tra cứu các từ đồng nghĩa, nhiều nghĩa
 • Hỗ trợ chuyển ngữ, chia sẻ, lịch sử
 • Cập nhật ứng dụng Message & Bàn phím Mở rộng
Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến