Phát động tham dự cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp – Startup Kite 2021″

Hưởng ứng phong trào do Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp phát động, đồng thời mang đến cho sinh viên HIC những cơ hội giao lưu học hỏi, trải nghiệm thú vị, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội phát động sinh viên toàn trường tham dự cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp – Startup Kite 2021″.

1. Mục đích

“Startup Kite” là cuộc thi lớn có quy mô trên toàn quốc do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) phát động.

Cuộc thi năm nay có chủ đề KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO THỜI ĐẠI 4.0. Cuộc thi Startup Kite 2021, hướng tới các ý tưởng/dự án có ứng dụng cao ứng dụng khoa học công nghệ. Nhất là công nghệ số trong lĩnh vực sản phẩm, dịch vụ nhằm chăm sóc phục vụ đối tượng người cao tuổi, người khuyết tật đặc biệt trong bối cảnh Covid – 19 và trạng thái bình thường mới.

2. Đối tượng tham gia

– Là học sinh, sinh viên đang học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc.

– Đối tượng dự thi có thể đăng kí theo hình thức một thí sinh hoặc một đội thí sinh (một đội không quá 5 người dự thi).

– Mỗi thí sinh hoặc một đội thí sinh có thể đăng kí nhiều ý tưởng/ nhiều dự án khởi nghiệp.

3. Thời gian và hình thức tổ chức

Cuộc thi được tổ chức thành 3 vòng: Vòng sơ tuyển, vòng bán kết và vòng chung kết.

Vòng sơ tuyển

– Thời gian tổ chức: Từ tháng 5 đến hết ngày 31/8/2021.

– Địa điểm tổ chức: Tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc.

– Hình thức tổ chức: Tổ chức online hoặc offline do các cơ sở giáo dục nghề nghiệp chủ trì thực hiện.

Vòng bán kết

– Thời gian tổ chức: Tháng 9 đến tháng 10 năm 2021 (Thời gian thi cụ thể của từng thí sinh/đội thí sinh sẽ được Ban tổ chức thông báo cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp).

– Địa điểm tổ chức: Tại Hà Nội (các thí sinh/đội thí sinh có thể đăng ký thi online hoặc offline).

– Hình thức tổ chức: Tổ chức thi online và offline.

Vòng chung kết

– Thời gian tổ chức: Tháng 10 đến tháng 11 năm 2021

– Địa điểm tổ chức: Dự kiến tại miền Trung

– Hình thức tổ chức: Tổ chức thi offline

4. Cơ cấu giải thưởng

1. Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải nhất, tối đa 02 giải nhì, tối đa 03 giải ba và giải khuyến khích.
  2. Hình thức khen thưởng:
  • Tiền thưởng
  • Biểu trưng/cúp khởi nghiệp