7 lý do khiến bạn muốn học ngành Hướng dẫn du lịch

Bạn sắp tốt nghiệp THPT và đang đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành , chọn nghề đầu tiên của cuộc đời? Hãy tham khảo các lý do học hướng dẫn du lịch của trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn cho mình.

Đặt chân đến những vùng đất mới lạ

Ngồi trong văn phòng tẻ nhạt là công việc khiến bạn nhàm chán. Bạn ước mơ được du ngoạn trên những cung đường rộng lớn và nhiều vùng đất mới lạ. Hướng dẫn viên du lịch chính là cơ hội để bạn thỏa mãn đam mê của mình. Ngoài ra, bạn còn có nhiều chuyến du lịch nước ngoài đáng ngưỡng mộ. Và đặc biệt, khi chọn hướng dẫn viên du lịch, bạn được đến những vùng đất mới hoàn toàn miễn phí.

Trải nghiệm những nền văn hóa bản địa

Tuổi trẻ là những chuyến đi. Đi và được đi luôn là khát khao của người trẻ. Mỗi vùng đất mà bạn đến đều có văn hóa đặc sắc, phong tục độc đáo, đậm chất bản địa. Bạn sẽ được thưởng thức những đặc sắc ngon miệng và lạ mắt. Thưởng thức những làn điệu dân ca, những trò chơi dân gian… và nhiều hoạt động khác cùng du khách. Làm hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ tận mắt trải nghiệm những văn hóa mà bạn chưa bao giờ được chứng kiến. Đây là kho tàng kiến thức mà chẳng sách vở nào có thể dạy bạn!


Nhận được mức thu nhập hấp dẫn

Số tiền mà các hướng dẫn viên du lịch nhận được vô cùng xứng đáng với công sức của họ. Nếu là sinh viên làm thêm, bạn có thể được trả từ 3.5  – 10 triệu đồng / tháng. Trình độ ngoại ngữ giỏi, bạn sẽ nhận được 5 – 30 triệu đồng / tháng cho các tour nước ngoài. Ngoài thu nhập “cứng” hàng tháng, bạn còn có tiền trợ cấp và những khoản “tip” sau mỗi tour. Mức lương của hướng dẫn viên du lịch phụ thuộc vào kinh nghiệm, khả năng xử lý tình huống và mức độ hài lòng của khách hàng.

Trở thành sứ giả truyền bá văn hóa Việt Nam đến thế giới

Làm một hướng dẫn viên du lịch, bạn đang trở thành tâm điểm của các chuyến đi. Bạn giới thiệu với du khách của mình về văn hóa, thiên nhiên, lịch sử của từng địa điểm. Bạn truyền cảm hứng cho du khách về những điều mới mẻ tại những nơi họ đặt chân đến. Bạn sẽ là cầu nối, là sứ giả để giới thiệu với du khách về Việt Nam tươi đẹp. Bạn là người đưa du khách tham quan những cảnh đẹp Việt Nam, gặp gỡ những người dân đôn hậu… Từ đó giúp du khách có những ấn tượng tốt đẹp về một Việt Nam thân thiện, hiếu khách.

Học hỏi nhiều kiến thức về văn hóa, địa lý

Dĩ nhiên một hướng dẫn viên du lịch thì không thể nào không biết gì về nơi mình sắp đến. Bạn phải học hỏi về văn hóa, địa lý, lịch sử để có thể kể với du khách của mình. Biến hóa kiến thức này thành câu chuyện kể hấp dẫn cho du khách là công việc của nghề này. Công việc của một hướng dẫn viên du lịch giúp bạn trang bị một nền tảng kiến thức rộng lớn. Kiến thức này có lợi cho việc học các môn chuyên ngành và cả trong đời sống của bạn. Vì kiến thức thì chẳng bao giờ là thừa cả!

Rèn luyện thêm nhiều kỹ năng

Hướng dẫn viên du lịch là nghề bắt buộc phải giao tiếp. Kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện qua các tour đi khách. Làm sao để khách hài lòng, vui vẻ và không bị nhàm chán? Câu hỏi này sẽ được giải đáp khi bạn trực tiếp dẫn tour. Và dĩ nhiên, kỹ năng tiếng Anh của bạn cũng sẽ được tăng cao. Những tour đi với khách nước ngoài giúp bạn cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình. Bạn sẽ làm quen với các thuật ngữ chuyên ngành, giọng điệu cũng như các từ lóng của tiếng Anh. Ngoài ra, làm thêm dịp hè bằng nghề hướng dẫn viên du lịch còn giúp bạn trở nên nhanh nhẹn, năng động hơn. Nó giúp bạn rèn luyện đức tính kiên trì và tự tin giải quyết vấn đề.

Có bạn bè trên khắp mọi nơi

Có được bạn bè trên khắp mọi nơi là điều tuyệt vời khác dành cho bạn! Trong tour, bạn cùng dẫn du khách đi tham quan, trải nghiệm trò chơi, văn hóa… Qua đó tạo ra điều kiện tiếp xúc thân thiết với họ. Sau chuyến đi, bạn sẽ tìm được những người bạn có cùng sở thích, đam mê trên khắp thế giới.

Trên đây là 7 lý do học hướng dẫn du lịch dành cho các bạn tham khảo. Đăng ký xét tuyển Cao đẳng chính quy ngành Hướng dẫn du lịch tại đây:

———————————————————————————
 TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ HÀ NỘI TUYỂN SINH NĂM 2020
Mọi thông tin tuyển sinh và đăng ký dự tuyển, thí sinh truy cập tại đây:
HOTLINE TƯ VẤN: 0961.514.189
Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến