Thử sức cùng nghề thanh toán viên chuyên nghiệp

Chuyên viên thanh toán (thanh toán viên) là nghề cực kì thú vị trong lĩnh vực kinh tế – tài chính. Vậy thực chất công việc của vị trí này là gì? Cần có những kiến thức, kỹ năng ra sao? Thu nhập có hấp dẫn hay không? Hãy tìm hiểu bài viết sau nhé!

– Chuyên viên thanh toán là gì?

Chuyên viên thanh toán thực chất là thuật ngữ chỉ những người đảm nhận công việc tài chính của công ty. Cụ thể như: nhận chứng từ, cung cấp các dịch vụ thanh toán cho khách hàng; hướng dẫn,  kiểm tra giấy tờ, hồ sơ của khách hàng theo mẫu đã quy định; tiếp nhận, giải quyết các khiếu nại, thắc mắc của khách hàng; lưu trữ hồ sơ, tài liệu, về công tác kế toán theo quy định ngân hàng.

– Những kiến thức, kỹ năng mà chuyên viên thanh toán cần có

  • Về kiến thức

Để trở thành chuyên gia trong bất kể lĩnh vực gì, trước tiên bạn cần am hiểu kiến thức chuyên ngành. Đối với chuyên viên thanh toán cũng vậy. Là một thanh toán viên chuyên nghiệp bạn cần:Trau dồi hiểu biết về các loại thanh toán, các vấn đề liên quan tới tài chính, ngân hàng, kế toán, kinh tế, nghiệp vụ thương mại.

  • Về kỹ năng

Chuyên viên thanh toán cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

+ Thành thạo tin học văn phòng: Bởi công việc của thanh toán viên thường xuyên sử dụng các phần mềm word, excel, powerpoint, goole driver,…

+ Kỹ năng giao tiếp tốt: Thanh toán viên là người trực tiếp tiếp xúc với lượng lớn khách hàng mỗi ngày. Để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và hiểu các dịch vụ thanh toán thì bạn cần có khả năng sử dụng ngôn từ linh hoạt, giọng điệu có tính thuyết phục cao.

+ Kỹ năng ngoại ngữ: Không chỉ phục vụ khách hàng trong nước, thanh toán viên đôi khi sẽ tiếp xúc với khách hàng nước ngoài. Vì vậy, có ngoại ngữ là một lợi thế lớn trong công việc. 

Ngoài ra, chuyên viên thanh toán phải không ngừng rèn luyện, nâng cao những phẩm chất cần kíp cho công việc như: khả năng tư duy, sáng tạo; sự kiên trì, tỉ mỉ; sự nhạy bén, linh hoạt; tinh thần làm việc nhóm.

– Mức thu nhập của chuyên viên thanh 

Chuyên viên thanh toán là công việc được đánh giá cao về mức độ thu nhập. Lương trung bình của một thanh toán viên dao động từ 7 triệu – 10 triệu đồng. Đối với vị trí chuyên viên, trưởng phòng,… thu nhập có thể gấp 2-3 lần. Nhìn chung, đây là vị trí mang đến cho bạn nhiều cơ hội để thể hiện năng lực và phát triển bản thân một cách toàn diện.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến