Nằm lòng cách tính điểm khi chơi golf

Golf là môn thể thao “sang trọng” được ưa chuộng trên thế giới. Để ghi điểm khi chơi Golf đòi hỏi những kỹ thuật vô cùng chuẩn xác.  Dưới đây là tổng hợp cách tính điểm mà mỗi golfer cần biết:

1. Điểm Bogey: Đánh nhiều hơn gậy 1 gậy chuẩn.
  2. Điểm Triple bogey: Đánh nhiều hơn 3 gậy chuẩn.
  3. Điểm Double par: Đánh nhiều hơn 4 gậy chuẩn.
  4. Điểm Double boge: Đánh nhiều hơn 2 gậy chuẩn.
  5. Điểm Condor hoặc Trip Le Eagle: Đánh ít hơn 4 gậy chuẩn.
  6. Điểm Par: Đánh đúng gậy tiêu chuẩn. Tùy thuộc vào độ dài vật lý của lỗ mà Par thường dao động từ 3-5.
  7. Ostrich: Đánh ít hơn 5 gậy so với Par.
  8. Điểm Eagle: Đánh ít hơn 2 gậy chuẩn.
  9. Hole In One: Đánh 1 gậy vào lỗ (trường hợp này thường xảy ra với các hố có 3 gậy tiêu chuẩn vì đó là những gậy có những hố ngắn).
  10. Điểm Double Eagle (còn gọi là Albatross): Đánh ít hơn 3 gậy chuẩn.
  11. Điểm Birdie: Đánh ít hơn 1 gậy chuẩn.
  12. Điểm Handicaps: Điểm chênh lệch của người chơi so với điểm chuẩn (72 điểm). Nếu Handicaps của bạn nhỏ hơn 10 thì bạn là người chơi Golf khá giỏi đó.

Trên đây là các điểm cơ bản khi chơi Golf. Thực tế, cách tính điểm golf phụ thuộc vào hình thức thi đấu. Chẳng hạn như thi đấu đồng đội sẽ khác với thi đấu cá nhân.

Tìm hiểu và đăng kí ngành Du lịch Golf và các chứng chỉ về Golf tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội bằng cách truy cập:

Website:  Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Fanpage:  Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội