Nhiều cơ hội việc làm cho người giỏi tiếng Đức

Bên cạnh các ngôn ngữ châu Á gần gũi như tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nhật thì tiếng Đức là ngoại ngữ châu Âu thu hút khá nhiều bạn trẻ. Sở dĩ, ngày càng nhiều người học tiếng Đức bởi vì nó mang đến rất nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức thu nhập cao.

Bạn có thể làm gì khi giỏi tiếng Đức?

Tiếng Đức thuộc top ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Tại châu Âu, tiếng Đức được sử dụng như ngôn ngữ chính thức ở nhiều quốc gia như: Áo, Thụy Sĩ, Luxembourg, Bỉ, Liechtenstein. Ngoài ra, ngôn ngữ này còn được giảng dạy ở hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới.

Điều này cho thấy, nếu bạn giỏi tiếng Đức bạn sẽ có thể tiếp cận đa dạng cơ hội nghề nghiệp. Không chỉ ở trong nước mà còn ở nước ngoài. Bạn có thể làm việc tại các vị trí như:

• Biên – phiên dịch
  • Nhân viên xuất – nhập khẩu
  • Nhân viên văn phòng
  • Hướng dẫn viên du lịch; lễ tân; nhân viên CSKH…
  • Giảng dạy tại các trung tâm/ các trường đào tạo về tiếng Đức
  • Làm việc tại các cơ quan thông tấn, ngoại giao
  • Du học nghề Đức
  • Làm việc, định cư tại Đức/ các quốc gia có nhu cầu tuyển dụng nhân lực giỏi tiếng Đức

Mức lương ngành tiếng Đức

Tiếng Đức là ngành mức lương vô cùng cạnh tranh. Trung bình bạn sẽ kiếm được từ 10 -20 triệu đồng với các công việc liên quan tới tiếng Đức. Nếu làm việc tại các công ty liên doanh, công ty nước ngoài thu nhập có thể lên đến vài chục thậm chí hàng trăm triệu đồng. Nó cũng tùy thuộc và kinh nghiệm cũng như cấp độ mà bạn đảm nhận.

🏫 Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC):
Số 1, Đường Trịnh Văn Bô – Quận Nam Từ Liêm – TP Hà Nội.
☎️☎️☎️ Hotline: 0866 097 689